đồ thị hàm số!!help

T

thuyan9i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (P)[TEX]y=\frac{1}{2}x^2[/TEX] và đường thẳng y=[TEX]\frac{1}{2}x+3[/TEX] (d)
a,Xác định tọa đọ giao điểm A,B của (P) và (d)
b, lạp phương trình đường thẳng (d1) //AB tiếp xúc với (P)
c,câu nè mơi hóc nè
Xác định tọa độ giao điểm C thuộc cung AB sao cho tam giác ABC có S lớn nhất
Ko sai đề đâu nha
mọi người làm hộ:(:(:(:(
 
O

oack

Cho (P)[TEX]y=\frac{1}{2}x^2[/TEX] và đường thẳng y=[TEX]\frac{1}{2}x+3[/TEX] (d)
a,Xác định tọa đọ giao điểm A,B của (P) và (d)
b, lạp phương trình đường thẳng (d1) //AB tiếp xúc với (P)
c,câu nè mơi hóc nè
Xác định tọa độ giao điểm C thuộc cung AB sao cho tam giác ABC có S lớn nhất
Ko sai đề đâu nha
mọi người làm hộ:(:(:(:(
a/ tọa độ giao điểm là nghiệm hệ ...
có: [TEX]x^2=x+6[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2-x-6=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=3;x=-2[/TEX]
[TEX]A(3;\frac{9}{2});B(-2;2)[/TEX]
b/ e viết đc chứ?
c/ S tam giác max khi C nằm giữa cung AB vì AB ko đổi lên đg cao phải đạt max.Mấu chốt là chỗ đó thôi ;) e tự viết nhé ^^.Đầu tiên viết pt AB (ko vấn đề đúng ko :D).Tìm tọa độ trung điểm AB.Viết pt đg qua trung điểm AB và vuông góc với AB (e làm đc chứ ?) tọa độ điểm C là tọa độ giao điểm của đg thẳng e vừa viết với (P).Chúc thành công nhứ ;)
 
T

tokerin

Cho 2 hàm số [TEX]y=\frac{1}{4}x^2[/TEX] (1) và [TEX]y= 2x + m[/TEX] (2)
Tìm m để 2 đồ thị của 2 hàm số cắt nhau. Gọi A và B là giao điểm của 2 đồ thị trên; Tìm m để OA vuông góc với OB
 
M

minhvu_94

a/ tọa độ giao điểm là nghiệm hệ ...
có: [TEX]x^2=x+6[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2-x-6=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=3;x=-2[/TEX]
[TEX]A(3;\frac{9}{2});B(-2;2)[/TEX]
b/ e viết đc chứ?
c/ S tam giác max khi C nằm giữa cung AB vì AB ko đổi lên đg cao phải đạt max.Mấu chốt là chỗ đó thôi ;) e tự viết nhé ^^.Đầu tiên viết pt AB (ko vấn đề đúng ko :D).Tìm tọa độ trung điểm AB.Viết pt đg qua trung điểm AB và vuông góc với AB (e làm đc chứ ?) tọa độ điểm C là tọa độ giao điểm của đg thẳng e vừa viết với (P).Chúc thành công nhứ ;)


Nhầm rồi bn ạ.
để S tam giác max thì C phải là điểm tiếp xúc của đường thẳng sonh song với AB và tiếp xúc với (P)

Đây là bài tương tự: link: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=41804&page=2
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

Cho 2 hàm số [TEX]y=\frac{1}{4}x^2[/TEX] (1) và [TEX]y= 2x + m[/TEX] (2)
Tìm m để 2 đồ thị của 2 hàm số cắt nhau. Gọi A và B là giao điểm của 2 đồ thị trên; Tìm m để OA vuông góc với OB

Hai đồ thị trên cắt nhau khi chúng có điểm chug và hoành độ điểm chug thoả mãn pt sau:
x^2/4=2x+m <=>x^2/4-2x-m=0
delta=(-2)^2-4*1/4*(-m)=4+m
ĐK để PT có no:delta>0 <=>m>-4
(không xét TH delta=0 vì khi đí (1) tiếp xúc với (2))
 
Top Bottom