Đồ thị hàm số dạng phân thức

D

ducanh1995

Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

để tớ chém thử xem sao:)
Bài làm:
[TEX]y = \frac{x+2}{x - 2}\Rightarrow y' = \frac{-4}{(x-2)^2}[/TEX]
có pt hoành độ điểm chung[TEX]:\left\{\begin{matrix}y = k( x- 1) & \\ k = \frac{-4}{(x-2)^2} & \end{matrix}\right.[/TEX]
xét pt hoành độ điểm chung:
[TEX]\frac{x+2}{x-2}= \frac{-4}{(x-2)^2}(x-1)\Leftrightarrow x^2 + 4x - 8 = 0[/TEX]

đk = .....
gọi [TEX]M( m-2;\frac{m}{m-4}) và N(2-m; 1)[/TEX]

từ đó tìm ra tọa độ của M và N
đó là nghiệm của pt y'
=> y' = ...
tự giải nốt nhá!:(
 
L

lazy310

khong hieu

tớ không hiểu vì sao lại gọi tọa độ M,N như vậy? bạn giải thích được không?
 
M

maxqn

Với các bài toàn dạng phân thức thì việc chọn hoành độ điểm như thế thì có thể giúp triệt hệ số tự do ở phân thức khi biểu diễn tung độ của điểm. Việc này có thể giảm khối lượng phép tính đáng kể ở các bước sau :)
 
L

lazy310

Bạn có thể nói cách gọi tọa độ hay không? VD như bài trên thì làm sao để có tọa độ như vậy? :)
 
M

maxqn

Cái đó làm $m + 2$ thì đẹp hơn =)) Việc tìm tung độ thì thay $x = m + 2$ hay gì đó tùy cách đặt thôi
 
S

smalllove2426

222222222222222222

để tớ chém thử xem sao:)
Bài làm:
[TEX]y = \frac{x+2}{x - 2}\Rightarrow y' = \frac{-4}{(x-2)^2}[/TEX]
có pt hoành độ điểm chung[TEX]:\left\{\begin{matrix}y = k( x- 1) & \\ k = \frac{-4}{(x-2)^2} & \end{matrix}\right.[/TEX]
xét pt hoành độ điểm chung:
[TEX]\frac{x+2}{x-2}= \frac{-4}{(x-2)^2}(x-1)\Leftrightarrow x^2 + 4x - 8 = 0[/TEX]
đk = .....
gọi [TEX]M( m-2;\frac{m}{m-4}) và N(2-m; 1)[/TEX]
từ đó tìm ra tọa độ của M và N
đó là nghiệm của pt y'
=> y' = ...
tự giải nốt nhá!:(
hihi dug sai k wan trong.to mun lm wen vs ban neu ban la girl^^@};-
 
Top Bottom