đồ thị hàm số chứa trị tuyệt đối

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
vẽ đồ thị hàm số
a) y=/x/
b) y=/x-1/
a) $y=|x|=\left\{\begin{matrix} x \ \text{nếu} \ x\ge 0 \\ -x \ \text{nếu} \ x<0 \end{matrix} \right.$
  • Vẽ $y=x$ với $x\ge 0$.
    Cho $x=1\Rightarrow y=1$.
  • Vẽ $y=-x$ với $x<0$.
    Cho $x=-1\Rightarrow y=1$.
upload_2017-11-18_22-33-17.png
b) $y=|x-1|=\left\{\begin{matrix} x-1\ \text{nếu}\ x\ge 1 \\ 1-x\ \text{nếu}\ x<1 \end{matrix} \right.$
  • Vẽ $y=x-1$ với $x\ge 1$.
    Cho $x=0\Rightarrow y=-1$.
    Cho $y=0\Rightarrow x=1$.
  • Vẽ $y=1-x$ với $x<1$.
    Cho $x=0\Rightarrow y=1$.
    Cho $y=0\Rightarrow x=1$.
upload_2017-11-18_22-39-7.png
 
Top Bottom