Toán 9 Đồ thị hàm số bậc nhất

0344410715

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười một 2020
1
0
1

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Phương trình đường thẳng đi qua C: [TEX]d: y=ax+b[/TEX]
Vì d đi qua C nên [TEX]-1=2.a+b \Rightarrow b=-1-2a[/TEX]
Gọi giao điểm của d với AB là [TEX]M(x_0,y_0)[/TEX]
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{2}{3}x_0+\frac{7}{3}=y_0\\ y_0=ax_0-1-2a \end{matrix}\right.\Rightarrow ax_0-1-2a=\frac{2}{3}x_0+\frac{7}{3}\Rightarrow 3ax_0-3-6a=2x_0+7\Rightarrow (3a-2)x_0=10+6a\Rightarrow x_0=\frac{10+6a}{3a-2}\Rightarrow y_0=...[/tex]
Tới đây gọi giao điểm của AB,d với trục hoành là P,Q(tự tìm tọa độ). Khi đó [TEX]S_{MPQ}=3[/TEX]
Vẽ MH vuông với Ox thì MH bằng tung độ của M. Từ đó lập phương trình ẩn a.
 
Top Bottom