Toán 9 Đồ thị hàm số bậc nhất y=ax+b

Lê Khắc Mạnh Tùng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
117
60
36
20
Ta có:
d cắt Ox tại A=>yA=0=>0=3xA-2m<=>xA=2m/3
=>A(2m/3;0)
d cắt Oy tại B=>xA=0=>yA=-2m
=>B(0;-2m)
=>OA=|2m/3|,OB=|-2m|
a)tam giác OAB cân tại O=>OA=OB
=>|2m/3|=|-2m|
=>2m/3=2m hoặc 2m/3=-2m
<=>4m=0 hoặc 8m=0
<=>m=0
b)Giải tương tự,ta có m=0
c)diện tích OAB=6<=>OA.OB=6.2=12
=>|2m/3|.|-2m|=12
<=>|-4m^2/3|=12
<=>-4m^2/3=-12( Vì m^2>=0 =>-4m^2>=0)
=>m^2=9<=>m=+-3
Vậy....
 
  • Like
Reactions: An Mai
Top Bottom