Toán 9 Đồ thị hàm số bậc nhất y=ax+b

An Mai

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
38
5
6
22
Thanh Hóa
Trần Mai Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cho 3 điểm A ( 1, 2) ; B ( 3, 0 ) , C ( 0, 1 )
a) C/M : A,B,C là 3 đỉnh của 1 tam giác .
b) Viết phương trình đường thẳng chứa đường cao ah của tam giác ABC ( H thuộc BC )
2, Cho M ( 0 , 4 ) ; N ( 2,0 ) ; P ( -1,-2 ) lần lượt là trung điểm của BC , CA , AB của tam giác ABC . Viết phương trình đường thẳng AB .
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bạn tính độ dài các đoạn AB, AC, BC rồi suy ra theo BDDT tam giác.
AB = [tex]\sqrt{\left ( x_A - x_B \right )^2 + (y_A - y_B)^2}[/tex]
Đừng cao AH của tam giác ABC là đường thẳng dạng y =ax + b đi qua A và vuông góc với BC
Bạn chú ý là hai đt vuông góc khi a.a' = -1
Bài 2:
Nếu A([tex]x_A; y_A[/tex]) và B([tex]x_B; y_B[/tex]) thì tọa độ trung điểm I của AB [tex]x_I; y_I[/tex]) được xác định
[tex]x_I = \frac{x_A + y_A}{2}[/tex]
[tex]y_I = \frac{y_A + y_B}{2}[/tex]
Bạn làm tượng với các trung điểm còn lại để tìm tọa độ các đingr A, B, C và viết pt AB
 
Top Bottom