Toán 9 Đồ thị hàm số bậc nhất y=ax+b

An Mai

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
38
5
6
20
Thanh Hóa
Trần Mai Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hàm số bậc nhất : y= -2x+6
Tìm b ; biết :
a) Đồ thị hàm số cắt trục Oy tại điểm có tung độ bằng 2.
b) Đồ thị hàm số đi qua điểm A(-1 ; 2)
2. Cho hàm số y= 1/2x - 1
a) Vẽ đồ thị hàm số trên .
b) Tính khoảng cách từ gốc tọa độ O đến đồ thị hàm số trên .
3.Tìm điểm cố định mà đồ thị các hàm số sau luôn đi qua với mọi m :
a) y=(m-2)x + m-1
b)y= 3mx -2m +5
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1. Cho hàm số bậc nhất : y= -2x+6
Tìm b ; biết :
a) Đồ thị hàm số cắt trục Oy tại điểm có tung độ bằng 2.
b) Đồ thị hàm số đi qua điểm A(-1 ; 2)
2. Cho hàm số y= 1/2x - 1
a) Vẽ đồ thị hàm số trên .
b) Tính khoảng cách từ gốc tọa độ O đến đồ thị hàm số trên .
3.Tìm điểm cố định mà đồ thị các hàm số sau luôn đi qua với mọi m :
a) y=(m-2)x + m-1
b)y= 3mx -2m +5
Bài 1: không cần phải làm vì đã có a và b.
Bài 2: Bạn vẽ rồi tự xác định (có thể là theo Py ta go.
Bài 3: Biến đổi về pt ẩn m, coi x, y là tham số. Tìm giá trị của x, y để pt đúng với mọi m để tìm x, y
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom