xác định h/s bậc 2 y=2x^2+bx+c biết đồ thị của nó qua điểm M(0;4) và có trục đối xứng x=1
B bichpham.tienthang@gmail.com Học sinh mới Thành viên 8 Tháng tám 2018 1 0 1 8 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xác định h/s bậc 2 y=2x^2+bx+c biết đồ thị của nó qua điểm M(0;4) và có trục đối xứng x=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xác định h/s bậc 2 y=2x^2+bx+c biết đồ thị của nó qua điểm M(0;4) và có trục đối xứng x=1
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 13 Tháng tám 2018 #2 $y = 2x^2 + bx +c$ Đồ thị đi qua $M(0,4) \implies 4 = c$ Đồ thị có trục đối xứng $x = 1 \implies -\dfrac{b}{2 \cdot 2} = 1 \implies b = -4$ Khi đó $y = 2x^2 - 4x + 4$ Reactions: mỳ gói
$y = 2x^2 + bx +c$ Đồ thị đi qua $M(0,4) \implies 4 = c$ Đồ thị có trục đối xứng $x = 1 \implies -\dfrac{b}{2 \cdot 2} = 1 \implies b = -4$ Khi đó $y = 2x^2 - 4x + 4$