Toán 12 Đồ thị hàm luỹ thừa

chick2389

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2018
3
2
6
22
Bình Dương
Võ Minh Đức

Attachments

  • 481F2887-F827-4352-80B4-71D881BA026F.jpeg
    481F2887-F827-4352-80B4-71D881BA026F.jpeg
    74.2 KB · Đọc: 55
  • 4D9901A3-4EFE-4E44-9ECD-6D704D30FF52.jpeg
    4D9901A3-4EFE-4E44-9ECD-6D704D30FF52.jpeg
    62.2 KB · Đọc: 56

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dựa vào đồ thị ta thấy: trong khoảng x<1 . Thì 3 hàm mũ đầu tiên đều cho giá trị [tex]x^\alpha,x^\beta ,x^\gamma [/tex](vì rõ ràng đồ thị nó thấp hơn đồ thị y=x mà). Khi đó, ví dụ với 1 hàm [tex]x^\alpha[/tex], ta có : [tex]x^\alpha<x<=> x^{\alpha -1}<1<=>\alpha -1>0<=>\alpha >1[/tex]( logarit cơ số x 2 vế, cơ số x đang <1 nên đảo chiều bpt) . Tương tự với beta và gamma. Thì chỉ có đáp án C thỏa mãn cả alpha,beta,gamma >1. Còn nếu muốn hiểu tận cùng vế sau, bạn cũng làm tương tự khi x>1
 
  • Like
Reactions: hip2608

chick2389

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2018
3
2
6
22
Bình Dương
Võ Minh Đức
Dựa vào đồ thị ta thấy: trong khoảng x<1 . Thì 3 hàm mũ đầu tiên đều cho giá trị [tex]x^\alpha,x^\beta ,x^\gamma [/tex](vì rõ ràng đồ thị nó thấp hơn đồ thị y=x mà). Khi đó, ví dụ với 1 hàm [tex]x^\alpha[/tex], ta có : [tex]x^\alpha<x<=> x^{\alpha -1}<1<=>\alpha -1>0<=>\alpha >1[/tex]( logarit cơ số x 2 vế, cơ số x đang <1 nên đảo chiều bpt) . Tương tự với beta và gamma. Thì chỉ có đáp án C thỏa mãn cả alpha,beta,gamma >1. Còn nếu muốn hiểu tận cùng vế sau, bạn cũng làm tương tự khi x>1
ôi cảm ơn bạn nhiều nhé ~
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom