Toán 12 ĐỒ THỊ HÀM BẬC 3

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
View attachment 135048View attachment 135048Mọi người ơi cho mình hỏi làm sao để xác định rõ các hệ số a b vậy ạ?
He he bạn cần phải quan sát nhiều yếu tố
=> Đầu tiên là đồ thị hàm số đi qua điểm (0,2)
Do đó thay vào pt ta đc d= 2
****
ồ thị hàm số đi qua điểm (1,0)=> a+b+c+2=0 (*)
Đồ thị hàm số có 2 cực trị x=-1 và x=2
Y’= $3ax^2+2bx+c$=0
=> [tex]\left\{\begin{matrix} 12a+4b+c=0 & & \\ 3a-2b+c=0& & \end{matrix}\right.[/tex] (**)
(*);(**) => a=...; b=....
:D:D
 

Phan Trần Đức Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2019
23
15
6
23
Nghệ An
Trường THPT Nam Đàn I
Xét [tex]{y}'=3ax^{2}+2bx+c[/tex]
Từ đồ thị ta thấy hàm số y đạt cực đại tại x=0; cực tiểu tại x=2 mà hàm số y là hàm đa thức nên liên tục trên R
[tex]\Rightarrow {y}'\left ( 0 \right )=0;{y}'\left ( 2 \right )=0[/tex]
[tex]+) {y}'\left ( 0 \right )=0\Rightarrow c=0[/tex]
[tex]+){y}'\left ( 2 \right )=0\Rightarrow 12a+4b=0[/tex] vì c=0
Sau đó xét y(0)=2;y(2)=-2
Rút ra được a,b,c,d
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom