Vật lí 12 Đồ thị giữa thế năng và cos alpha trong con lắc đơn

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
  • Haha
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Dạ cho em hỏi trong dao động của con lắc đơn, độ thị giữa thế năng và cos[imath]\alpha[/imath] có hình dạng như thế nào ạ.
Em cảm ơn.
boywwalkmanTrong con lắc đơn, thế năng có biểu thức: (nếu chọn gốc thế năng tại vị trí thấp nhất)
[imath]W_t=mgl(1-cos\alpha)[/imath]
Xem [imath]\cos\alpha[/imath] là [imath]1[/imath] ẩn thì biểu thức sẽ là: [imath]W_t=mgl(1-x)[/imath]
Dựa vào biểu thức thì có thể biết được đồ thị sẽ là một đoạn thẳng nghịch biến

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Love
Reactions: boywwalkman
Top Bottom