Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp em với nha, em xin cảm ơn rất nhiềuuuu !!!
BÀI 3: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho 3 điểm A(7;0), B(1;3), C(5;-6)
a) Viết phương trình đường trung tuyến kẻ từ đỉnh A của tam giác
b) Viết phương trình đường cao AH của tam giác ABC
c) Tìm hình chiếu vuông góc của A lên BC
d) Viết phương trình đường trung trực của đoạn BC
e) Tính khoảng cách từ B đến AC
BÀI 4: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm A(-2;1) và d: x - 2y - 13 = 0
a) Tính khoảng cách từ A đến (d)
b) Tìm điểm đối xứng của A qua đường thẳng (d)
c) Viết phương trình tham số của đường thẳng (d)
d) Viết phương trình đường thẳng (d') song song với (d) và (d') cách A một khoảng = 2
e) Tìm giao điểm của d và đường thẳng OA
BÀI 3: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho 3 điểm A(7;0), B(1;3), C(5;-6)
a) Viết phương trình đường trung tuyến kẻ từ đỉnh A của tam giác
b) Viết phương trình đường cao AH của tam giác ABC
c) Tìm hình chiếu vuông góc của A lên BC
d) Viết phương trình đường trung trực của đoạn BC
e) Tính khoảng cách từ B đến AC
BÀI 4: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm A(-2;1) và d: x - 2y - 13 = 0
a) Tính khoảng cách từ A đến (d)
b) Tìm điểm đối xứng của A qua đường thẳng (d)
c) Viết phương trình tham số của đường thẳng (d)
d) Viết phương trình đường thẳng (d') song song với (d) và (d') cách A một khoảng = 2
e) Tìm giao điểm của d và đường thẳng OA