Vật lí 12 đồ thị động năng

hihihahahoneyxx.

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2019
49
17
21
21
Hà Nội
hai bà trưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m=100g đang ddđh trên ox. đồ thị động năng theo thời gian của vật được biểu diễn như hình (phía dưới). tại thời điểm t=8,5s thế năng của vật là 93,75mJ. tốc độ của vật lúc t=0 gần giá trị nào nhất?
A.124 cm/s
b.130 cm/s
C. 152 cm/s
D.115 cm/s
183667592_150668443617004_8142917700327257702_n.jpg

Mọi người giúp mình bài này với. mình cảm ơn
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật có khối lượng m=100g đang ddđh trên ox. đồ thị động năng theo thời gian của vật được biểu diễn như hình (phía dưới). tại thời điểm t=8,5s thế năng của vật là 93,75mJ. tốc độ của vật lúc t=0 gần giá trị nào nhất?
A.124 cm/s
b.130 cm/s
C. 152 cm/s
D.115 cm/s
183667592_150668443617004_8142917700327257702_n.jpg

Mọi người giúp mình bài này với. mình cảm ơn
Từ đồ thị suy ra chu kì T = 8s => tần số góc w
Từ thời điểm 3,5s ta suy ra được vị trí của vật lúc t =0 , ở li độ x, vật đang đi theo chiều âm từ biên hướng về VTCB
Để tìm li độ x: [tex]\frac{arcos\frac{x}{A}}{\omega }[/tex] = 0,5/8 ( = T/16)
Mặt khác, tại thời điểm t=8,5s thì vật đang ở li độ x = [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] => Wđ = Wt => W = 2Wt = ko đổi
Theo định luật bảo toàn năng lượng, tại vị trí t=0
[tex]\frac{1}{2}mv^2+\frac{1}{2}m\omega ^2x^2 = W[/tex]
=> v =....
 

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
Từ đồ thị suy ra chu kì T = 8s => tần số góc w
Từ thời điểm 3,5s ta suy ra được vị trí của vật lúc t =0 , ở li độ x, vật đang đi theo chiều âm từ biên hướng về VTCB
Để tìm li độ x: [tex]\frac{arcos\frac{x}{A}}{\omega }[/tex] = 0,5/8 ( = T/16)
Mặt khác, tại thời điểm t=8,5s thì vật đang ở li độ x = [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] => Wđ = Wt => W = 2Wt = ko đổi
Theo định luật bảo toàn năng lượng, tại vị trí t=0
[tex]\frac{1}{2}mv^2+\frac{1}{2}m\omega ^2x^2 = W[/tex]
=> v =....
T=12(s) em.
 
Top Bottom