Vật lí 12 Đồ thị dao động

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai dao động điều hòa cùng tần số có đồ thị tọa độ thời gian như hình vẽ. Biết t2-t1=0,38. Chu kỳ là
View attachment 166222
đoạn chỗ x1 theo t1 mình không biết rõ vị trí của li độ x1 lúc đó là bao nhiêu... bạn kiểm tra lại nhé, trong phần giải dưới đây mình sẽ để li độ của x1 ại t1 là -y nha.
Vì cùng tần số => cùng chu kì T
Ta có:
t1 = T/6 + T/4 + [tex]\frac{arcsin\frac{y}{5}}{2\pi }T[/tex]
t2 = [tex]\frac{arcos\frac{1}{5}}{2\pi }T[/tex] + T/4 + T/12
Theo đề: t2 - t1 = 0,38
=> T =...
 
Top Bottom