do thi dao dong con lac lo xo

M

mi8ha2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đồ thi biểu diễn li độ x của một dao động điều hòa theo thời gian như hình vẽ. Biểu thức vận tốc của dao động điều hòa là:
002.gif

  • v = ωAsinωt.
  • ff5b07d99027619b341ffcb76436b1a5.gif
    .
  • 681e2951676fced15cac2297c640f058.gif
    .
  • 680a5240f28a520e79d178981aee9b6e.gif
    .
ban nao giai thich giup minh voi:):):):):):)
 
G

gacon.linh93

Đồ thi biểu diễn li độ x của một dao động điều hòa theo thời gian như hình vẽ. Biểu thức vận tốc của dao động điều hòa là:
002.gif

  • v = ωAsinωt.
  • ff5b07d99027619b341ffcb76436b1a5.gif
    .
  • 681e2951676fced15cac2297c640f058.gif
    .
  • 680a5240f28a520e79d178981aee9b6e.gif
    .
ban nao giai thich giup minh voi:):):):):):)
Đáp án là D
Gọi ptdd của vật là [TEX]x=Acos( \omega t + \varphi )[/TEX]
Từ đồ thị ta có khi t=0, vật qua vtcb theo chiều âm
\Rightarrow [TEX]\varphi = \frac{\pi}{2}[/TEX]
\Rightarrow ptdd [TEX]x=Acos( \omega t + \frac{ \pi}{2})[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v=- \omega Acos( \omega t + \frac{ \pi}{2})= \omega Acos( \omega t - \frac{ \pi}{2}[/TEX]
 
B

binhminhkhongten_nhoem

do di theo chieu am nen phi=pi/2
x=acos(wt+pi/2) suy ra v=-awsin(wt+pi/2)=awsin(-wt-pi/2)
mà sin(-wt-pi/2)=sin(wt+3pi/2) do phi lớn hơn -pi và nhỏ hơn pi nên lấy 3pi/2 =-pi/2
vậy đáp án là D
 
Top Bottom