Vật lí 12 Đồ thị dao động cơ

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Giúp mình câu này với các bạn ơi
giải thích kĩ giúp mình nhéView attachment 154463View attachment 154463
VTCB của Wđ1 là điểm O1 cách O 3 ô (theo chiều dọc)
VTCB của Wđ2 là điểm O2 cách O 2 ô (theo chiều dọc)
Quy ước 1 ô = 1 đơn vị
=> Wđ1= 3cos(wt) J => Wt1=3cos(wt-pi/2) J
Wđ2=2cos(wt+pi) J =>Wt1=2cos(wt+pi/2) J
=>Wt1-Wt2=5cos(wt-pi/2) J
Khi Wt1=Wt2 thì Wt1-Wt2=0 <=> cos(wt-pi/2)=0 <=>wt=pi+kpi
=>Lúc này Wđ1/Wđ2=[3cos(pi+kpi)]/[2cos(pi+pi+kpi)]=-3/2
 
Last edited:

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
VTCB của Wđ1 là điểm O1 cách O 3 ô (theo chiều dọc)
VTCB của Wđ2 là điểm O2 cách O 2 ô (theo chiều dọc)
Quy ước 1 ô = 1 đơn vị
=> Wđ1= 3cos(wt) J => Wt1=3cos(wt-pi/2) J
Wđ2=2cos(wt+pi) J =>Wt1=2cos(wt+pi/2) J
=>Wt1-Wt2=5cos(wt-pi/2) J
Khi Wt1=Wt2 thì Wt1-Wt2=0 <=> cos(wt-pi/2)=0 <=>wt=pi+kpi
=>Lúc này Wđ1/Wđ2=[3cos(pi+kpi)]/[2cos(pi+pi+kpi)]=-3/2

Hoặc cũng có thể nhìn nhanh lúc t=0 thì Wđ1 và Wđ2 đều có giá trị cực đại nên Wt1 và Wt2 đều có giá trị bằng 0 tức chúng bằng nhau
Do đó tỉ số 2 động năng =-3/2
bạn ơi lúc t=0 Wđ1 đâu có bằng Wđ2 đâu một cái cực đại thì một cái =0 mà, nó vuông pha mà b ơi
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bỏ qua câu đấy đi,mình làm được rồi giúp mình câu này nhé :3
View attachment 154476
Mình giả sử lò xo giãn đoạn x thì ta có:
[tex]F_2 = -k(A+x)[/tex]
[tex]F_1 = -k(\frac{A}{2} + x)[/tex]
[tex]F_3 = k(A-x)[/tex]
Bạn thay F1, F2, F3 vào hệ thức người ta cho sẽ tìm được liên hệ giữa A và x
Từ đó tìm được thời gian lò xo giãn và nén
 
Top Bottom