Vật lí 12 Đồ thị dao động cơ(nâng cao)

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
Mọi người ơi giúp mình 2 bài này với ạ
View attachment 163036
đề số 2 hơi mờ...bạn gõ ra giúp mình nha.
Câu 1:
Dùng đường tròn lượng giác thôi:
upload_2020-8-26_8-38-52.png
Từ những yếu tố trên đồ thị ta vẽ đường tròn
upload_2020-8-26_8-47-12.png
Tại các thời điểm t1, t2 thì hai đồ thị vuông pha, từ đó suy ra tốc độ góc các vật: w1 = 3w2 (1 là đường to, 2 là đường nhỏ ứng với đồ thị là đường cao hơn và thấp hơn)
Từ thời điểm t1 ta quay ngược về một góc nhỏ alpha thì ta có: [tex]c = 7\cos \alpha = 9 \sin 3\alpha[/tex]
Từ đó giải được alpha và c
Từ thời điểm t2 ta lại quay ngược một góc beta thì ta có: [tex]a = 7\sin \beta = 9\cos 3\beta[/tex]
Từ đó tìm được beta và a
Tương tự với góc gama, ta có: [tex]7\cos \gamma = 9\cos (3\gamma - 90)[/tex]
Từ đó tìm được gama và b
Lấy kết quả cộng lại là xong :p
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom