Đồ thị của hàm số y=ax

D

djbirurn9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: a)Trên cùng 1 hệ tọa độ Oxy vẽ đồ thị 2 hàm số: y=\frac{4}{3}x và y=\frac{-4}{3}x
b)Chứng minh:2 đồ thị của 2 hàm số là 2 đường thẳng vuông góc.

Câu 2: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy xác định các điểm A(-3;2) và B(6;4). Các điểm O;A;B có thẳng hàng không? Vì sao?:confused:
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

Câu 1: a)Trên cùng 1 hệ tọa độ Oxy vẽ đồ thị 2 hàm số: y=[tex]\frac{4} {3}[/tex] và y=[tex]\frac{-4} {3}[/tex]
b)Chứng minh:2 đồ thị của 2 hàm số là 2 đường thẳng vuông góc.

Câu 2: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy xác định các điểm A(-3;2) và B(6;4). Các điểm O;A;B có thẳng hàng không? Vì sao?:confused:

đồ thị này á chời số k vậy á ..... ngộ nhỉ
câu 2 xđ các điểm A B là sao bạn ??
đề bài khó hiểu
 
N

nhok_kute_2511

hai đồ thị mấy nhỏ đưa ra là hàm hằng rùi chúng cùng song song với Ox và chúng song song với nhau rùi còn đâu mà vuông góc nữa
coi lai đàu bài câu (a)nha
câu (b) thì ko thẳng hàng đâu
 
T

thaophuongnguyenxinh

Câu 2: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy xác định các điểm A(-3;2) và B(6;4). Các điểm O;A;B có thẳng hàng không? Vì sao?:confused:

Theo mình thì 3 điểm O; A;B ko thẳng hàng ,Vì
Khi vẽ trục Oxy thì điểm A(-3;2) nằm trên bờ là Ox và điểm B(6;4) cũng cùng nằm trên bờ Ox. Nếu 2 điểm A;B cùng nằm trên bờ Ox thì sẽ ko sự thẳng hàng. vậy là ko thoả mãn với để bài.
Do đó, 3 điểm O;A;B ko thẳng hàng
 
Top Bottom