Toán đồ thị của hàm số y=ax + b

nhokway74ld

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
118
49
26
21
Hà Nội
THCS xuân mai a

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho hàm số : y = f(x) = [tex](m^{2}+3m+11)x[/tex] -2
a, CMR : hàm số y = f9x) là hàm số đồng biến với mọi m
b, Vẽ ĐTHS khi m = -2
a) Vì $m^2+3m+11=(m+\dfrac 32)^2+\dfrac{35}4>0$ nên hs đồng biến trên $\mathbb{R}$.
b) Khi $m=-2$ thì $y=9x-2$
Cho $x=0\Rightarrow y=-2$
Cho $y=0\Rightarrow x=\dfrac 29$
Vẽ đường thẳng đi qua hai điểm $(0;-2)$ và $(\dfrac 29;0)$ ta được đths.
Tự vẽ nha bạn. ^^
 
  • Like
Reactions: nhokway74ld
Top Bottom