Vật lí 10 Đồ thị biến đổi tráng thái chất khí.

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, TT1: T1=27*C=300k
V1=10L, p1=1atm
TT2: T2=?, V2=V1, p2=2atm
áp dụng định lý Saclo, p1/T1=p2/T2
<=> T2= p2.T1/p1= 600k
TT3: T3=?, V3=15L, p3=p2
áp dụng định lý Gayluyxac, V3/T3=V2/T2
<=>T3=V3T2/V2=900K
 
  • Like
Reactions: kimmai2002

kimmai2002

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2018
18
6
16
39
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Khuyến
a, TT1: T1=27*C=300k
V1=10L, p1=1atm
TT2: T2=?, V2=V1, p2=2atm
áp dụng định lý Saclo, p1/T1=p2/T2
<=> T2= p2.T1/p1= 600k
TT3: T3=?, V3=15L, p3=p2
áp dụng định lý Gayluyxac, V3/T3=V2/T2
<=>T3=V3T2/V2=900K
cám ơn bạn nhiều,mình chỉ hỏi câu b là vẽ đồ thị,con câu a mình làm được.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
fu.PNG
hình ảnh có tỉ lệ tương đối, do kĩ thuật tin của kình không cao cho lắm :):)
 
  • Like
Reactions: kimmai2002
Top Bottom