đố tất cả thành viên học mãi giải thích

T

tiger3323551

ai vào giải thích với thấy vô lí quá định lí 2 sách giáo khoa đối lập với bài này
 
T

tiger3323551

tại sao y''(0)<0 điều này vô lí mà.................................................
 
O

o0zz0o

Thực ra cái định lí mà sách đưa ra chưa hoàn toàn chính xác. bạn dùng cái này để giải thích:"Với mọi [tex]\epsilon[/tex] đủ nhỏ, thì ta định nghĩ với mọi x nằm trong lân cận (a-[tex]\epsilon[/tex], a+[tex]\epsilon[/tex]) sao cho f(x)\leqf(a) thì a dc gọi là cực đại của hàm". Tương tự cho cực tiểu...Hình như trong sách có 1 cái chú ý nhỏ về cái định lý đấy thì phải.
 
T

tiger3323551

bạn có thể giải thích rõ hơn về điều này đc không vì nếu f''(x)=0 thì nó chính là điểm uốn
 
O

o0zz0o

f''(x) = 0 thì mới là điều kiện cần để nó có điểm uốn đấy. Chưa phải đủ.
 
T

trinhthiphuong1

Địnhlis2
a) nếu f'(x0)=0 và f''(x0) > 0 thì hàm số đạt cực tiểu tại x0
b) nếu f'(x0)=0 và f''(x0) < 0 thì hàm số đạt cực đại tại x0

Điều ngược lại chưa chắc đúng

Bài toán trên không giải được bài định lí 2
 
N

ninhthu09

dung roi. chang co chi mau thuan voi dinh ly 2 het. Dinh lí chi xet khi f"(x0) khac o
 
Top Bottom