K
khongphaibang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tớ làm nếu không đúng thi thông cảm nha :
$pH = 4$ \Rightarrow $C{M_{{H^ + }}} = {10^{ - 4}}\left( {M} \right)$
Vì : $C{M_{{H^ + }}}.C{M_{O{H^ - }}} = {10^{ - 14}}M$
\Rightarrow $C{M_{O{H^ - }}} = \frac{{{{10}^{ - 14}}}}{{{{10}^{ - 4}}}} = {10^{ - 10}}$ \Rightarrow ${n_{O{H^ - }}} = {10^{ - 10}}\left( {mol} \right)$
$\begin{array}{l}
{V_{dd}} = 1 + \frac{V}{{1000}}\left( l \right)\\
\end{array}$
$C{M_{{H^ + }}} = {10^{ - 7}}M$ \Rightarrow $C{M_{O{H^ - }}} = \frac{{{{10}^{ - 14}}}}{{{{10}^{ - 7}}}} = {10^{ - 7}}\left( {mol} \right)$
$C{M_{O{H^ - }}}\left( {pH = 7} \right) = {10^{ - 7}}.\left( {1 + \frac{V}{{1000}}} \right)\left( {mol} \right)$
\Rightarrow $C{M_{O{H^ - }}}\left( {pH = 7} \right) = C{M_{O{H^ - }}}\left( {pH = 4} \right)$
\Rightarrow${10^{ - 7}}.\left( {1 + \frac{V}{{1000}}} \right) = {10^{ - 10}}$
\Rightarrow $V = 999\left( {ml} \right)$
$pH = 4$ \Rightarrow $C{M_{{H^ + }}} = {10^{ - 4}}\left( {M} \right)$
Vì : $C{M_{{H^ + }}}.C{M_{O{H^ - }}} = {10^{ - 14}}M$
\Rightarrow $C{M_{O{H^ - }}} = \frac{{{{10}^{ - 14}}}}{{{{10}^{ - 4}}}} = {10^{ - 10}}$ \Rightarrow ${n_{O{H^ - }}} = {10^{ - 10}}\left( {mol} \right)$
$\begin{array}{l}
{V_{dd}} = 1 + \frac{V}{{1000}}\left( l \right)\\
\end{array}$
$C{M_{{H^ + }}} = {10^{ - 7}}M$ \Rightarrow $C{M_{O{H^ - }}} = \frac{{{{10}^{ - 14}}}}{{{{10}^{ - 7}}}} = {10^{ - 7}}\left( {mol} \right)$
$C{M_{O{H^ - }}}\left( {pH = 7} \right) = {10^{ - 7}}.\left( {1 + \frac{V}{{1000}}} \right)\left( {mol} \right)$
\Rightarrow $C{M_{O{H^ - }}}\left( {pH = 7} \right) = C{M_{O{H^ - }}}\left( {pH = 4} \right)$
\Rightarrow${10^{ - 7}}.\left( {1 + \frac{V}{{1000}}} \right) = {10^{ - 10}}$
\Rightarrow $V = 999\left( {ml} \right)$