V
vansang02121998


Đố ai làm đc nè
Cho [tex]\triangle[/tex]ABC có phân giác trong là AD và BE. Chứng minh
a) Nếu [tex]\widehat{ADC}[/tex] = [tex]\widehat{BEC}[/tex] thì AC=BC
b) Nếu [tex]\widehat{ADB}[/tex] = [tex]\widehat{BEC}[/tex] thì [tex]\widehat{ACB}=60^o[/tex]
Bên phần a chứng mih đc tam giác đó cân nhưng sang phần b ko đc lợi dụng điều này từ phần a.
Vì là toán lớp 7 nên hơi khó ! Với các bạn giỏi thì chỉ cần biết tam giác cân là j đc rùi !
Tam giác cân là tam giác có 2 cạnh bên bằng nhau. Trong tam giác cân thì 2 góc ở đáy bằng nhau.
Dùng tính chất góc ngoài của tam giác ấy, thế mà dễ lắm.
Ai ko giải đc mà thấy hay thì tks tui nha.
Cho [tex]\triangle[/tex]ABC có phân giác trong là AD và BE. Chứng minh
a) Nếu [tex]\widehat{ADC}[/tex] = [tex]\widehat{BEC}[/tex] thì AC=BC
b) Nếu [tex]\widehat{ADB}[/tex] = [tex]\widehat{BEC}[/tex] thì [tex]\widehat{ACB}=60^o[/tex]
Bên phần a chứng mih đc tam giác đó cân nhưng sang phần b ko đc lợi dụng điều này từ phần a.
Vì là toán lớp 7 nên hơi khó ! Với các bạn giỏi thì chỉ cần biết tam giác cân là j đc rùi !
Tam giác cân là tam giác có 2 cạnh bên bằng nhau. Trong tam giác cân thì 2 góc ở đáy bằng nhau.
Dùng tính chất góc ngoài của tam giác ấy, thế mà dễ lắm.
Ai ko giải đc mà thấy hay thì tks tui nha.
Last edited by a moderator: