đó mẹo(mình chọn nhầm, nên các bạn vào đây dễ thảo luận hơn)

P

phantom_lady97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có hai tờ tiền (tiền nào cũng được) một tờ màu đỏ với một tờ màu đỏ thì ra màu gì?
2) Có một người mang thức ăn ra cho trâu ăn, người đó buộc dây vào gốc cây cách chỗ để thức ăn 2m, sợi dây dài 1m, vậy làm thế nào mà con trâu ăn được đống thức ăn đó?
3) Có hai người cha cho hai người con tiền tiêu vặt, người cha thức nhất cho con mình 1500 đồng, người cha thứ hai cho con mình 500đ. Tính đi tính lại tỏng số tiền của cả hai người con chỉ có 1500đ. Thật khó hiểu?
4) Số tiếp theo là số nào: 1,2,3,5,8,...
5) Một người đi thuyền ra khơi, một người đợi ở bờ biển, vậy khi người kia về thì người đứng đợi nhìn thấy gì trước?
Tạm thời là thế đã, thử sức đi
 
C

caidogme

câu 3 có ng ông,ng bố,ng con(ông là bố của bố , bố là bố của convậy là có 2 ng bố vad hai ng con) ông cho bố 1500 rồi bố cho con 500 vậy hai ng con có tông cộng là 1500 rồi
 
C

caidogme

câu 4 là số 13..................................................................................................................:D
 
P

phuphu123

câu 2: chủ chỉ buột dây vào cột...ko buộc trâu vào dây
câu 3: ông nội là bố thứ nhất, đưa cho con 1500, còn con là bố thứ hai, đưa cho cháu 500.
câu 4: dãy 1, 2, 3, 5, 8, ...
ta thấy 1+2=3, 2+3=5, 3+5=8, vậy số tiếp theo là 5+8=13. Số 13
câu 5: câu này...:D
mình nghĩ là thấy lâu trc :D
 
M

mitd

Câu 1 : Màu xanh :))

Tờ 50k + 50k = 100k :D

or 10k + 10k = 20k ( tờ 10k trước đây màu xanh :D )
______________________________________________
 
T

thientai_giangnamhaokiet

1) Có hai tờ tiền (tiền nào cũng được) một tờ màu đỏ với một tờ màu đỏ thì ra màu gì?
TL : Nếu là tiền Việt Nam thì tờ màu đỏ chỉ có tờ 10k cũ(tờ 500 vs 50k màu hồng nên ko tính),sẽ thành tờ 20k =>Màu xanh da trời.
2) Có một người mang thức ăn ra cho trâu ăn, người đó buộc dây vào gốc cây cách chỗ để thức ăn 2m, sợi dây dài 1m, vậy làm thế nào mà con trâu ăn được đống thức ăn đó?
TL: Con trâu cứ đến mà ăn thôi,ng` chủ chỉ mang buộc sợi dây vào gốc cây chứ có bảo là sợi dây đó buộc con trâu đâu.Bị lừa rồi :))
3) Có hai người cha cho hai người con tiền tiêu vặt, người cha thức nhất cho con mình 1500 đồng, người cha thứ hai cho con mình 500đ. Tính đi tính lại tỏng số tiền của cả hai người con chỉ có 1500đ. Thật khó hiểu?
Đó là 3 ng`,ng` ông,ng` cha vs ng` con.Lúc đầu ng` cha(ông) cho ng con(bố) 1k5,sau đó ng` bố lấy tiền ông cho để đưa cho ng` con,vì vậytínhh tổng tiền nhận được của 2 ng` con(bố vs con) chỉ dc 1k5.
4) Số tiếp theo là số nào: 1,2,3,5,8,...
Ta có quy luật:1+2=3,2+3=5,3+5=8,...=> số tiếp theo là 5+8=13.
5) Một người đi thuyền ra khơi, một người đợi ở bờ biển, vậy khi người kia về thì người đứng đợi nhìn thấy gì trước?
....Thấy biển....
 
B

bang_mk123

Câu 2,3,4 mọi người trả lời chuẩn cả rùi mình ko nới gì nữa, câu 1 theo mình thì 1 tờ tiền màu đỏ+1 tờ tiền mầu đỏ ra 2 tờ TIỀN màu đỏ( hoắc ra đồ ăn, uống, cờ bạc,................)
câu 5 theo mình là thấy thuyền trước vi khi trở về, ở xa vẫn chưa thấy đc người.
 
B

bang_mk123

nhân tiện mình cũng có vài câu đố vui:
1) 1+1= ????( cái này đã đc post cách đây vài ngày, mình cũng trả lời rùi nhưng mún mọi người thử giải thicks coi tại sao)
2) CM 1+1=2( đc sử dụng kiến thức đã học)
3) Thứ gì nằm ở giữa hai chân của người phụ nữ?
4) Cái gì mà khi người phụ nữ ở độc thân thì nhỏ còn khi lấy chồng rồi thì to ra???( ko đen tối đâu, mấy câu đố vui mình lấy trong sách để mọi người thư giãn), tạm thời là thế đã, quyển sách này mình đọc cũng lâu oy, để nhớ thêm đã :D =))
 
Top Bottom