Đố lớp 7- Lớp 6 có thể vào

W

wolfnight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1
A = 33...3 x 99...9
Có số 33...3 có 50 chữ số
và số 99...9 có 50 chữ số
Hãy tìm kết quả của phếp nhân trên
Nêu rỏ cách làm ( do mình không hiểu nên cần nêu rỏ cách làm - cư cho như giảng bài cho mình đi )


BÀI 2
Tổng của 2 số tự nhiên gấp ba lần hiệu của chúng. Tìm thương của 2 số tự nhiên ấy.Nêu rỏ cách làm ( do mình không hiểu nên cần nêu rỏ cách làm - cư cho như giảng bài cho mình đi )

BÀI 3
Khi chia số tự nhiên a cho 54, ta được số dư là 38. Chia số a cho 18, ta đc thương là 14 và còn dư. Tìm số a.Nêu rỏ cách làm ( do mình không hiểu nên cần nêu rỏ cách làm - cư cho như giảng bài cho mình đi )

Bài 4
Chứng minh A là một luỹ thừa của 2 với
A = 4+2^2+2^3+2^4+...+2^20
Nêu rỏ cách làm ( do mình không hiểu nên cần nêu rỏ cách làm - cư cho như giảng bài cho mình đi )

Bài 5
Tìm số a Thuộc N có tận cùng bằng 3, biết rằng nếu xoá chữ số hàng đơn vị thì số đó giảm đi 1992 đơn vị.Nêu rỏ cách làm ( do mình không hiểu nên cần nêu rỏ cách làm - cư cho như giảng bài cho mình đi )

Baif 6) Tìm ƯCLN của 2n-1 và 9n+4.Nêu rỏ cách làm ( do mình không hiểu nên cần nêu rỏ cách làm - cư cho như giảng bài cho mình đi )
 
M

manhhung_nd

mình làm bài 2 nha:
gọi 2 số tự nhiên đó là a và b
ta có:a+b=3(a-b) \Rightarrow a+b=3a-3b \Rightarrow b+3b=3a-a \Rightarrow 4b=2a \Rightarrow b.4:2=a
\Rightarrow2b=a
vậy thương của 2 số đó là 2
bài 5 nè:
gọi số a đó là b3(có dấu gạch trên đầu)
ta có:b3=b+1992 \Rightarrow b0+3=b+1992 \Rightarrow b.10-b=1992-3 \Rightarrow 9b=1989
\Rightarrowb=1989:9 \Rightarrow b=221 \Rightarrow a=2213
vậy a=2213
bài 3 nữa:
đặt a=54b+38 và a=18.14+r
\Rightarrow54b+38=18.14+r \Rightarrow 54b=252-38+r \Rightarrow 54b=214+r
mà r<14(vì số dư < số chia) \Rightarrow r\leq13 \Rightarrowr+214\leq227 \Rightarrow 54b\leq227 \Rightarrow b\leq4
nếu b=1 \Rightarrowa=54.1+38=54+38=92
nếu b=2 \Rightarrowa=54.2+38=108+38=146
nếu b=3 \Rightarrowa=54.3+38=162+38=200
nếu b=4 \Rightarrowa=54.4+38=216+38=254
vậy a thuộc {92;146;200;254}
 
M

manhhung_nd

tớ làm tiếp bài 4 nhé:
A=4+2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^20
\Rightarrow A=2^2(1+1+2+2^2+2^3+...+2^18)
đặt biểu thức trong ngoặc là B
\RightarrowB=1+1+2+2^2+2^3+...+2^18
\Rightarrow2B=2+2+2^2+2^3+...+2^19
\Rightarrow2B-B=(2+2+2^2+2^3+...+2^19)-(1+1+2+2^2+2^3+...+2^18)
\RightarrowB=(2-2)+(2-2)+(2^2-2^2)+...(2^18-2^18)+2^19
\RightarrowB=2^19
\RightarrowA=2^2.2^19
\RightarrowA=2^21
vậy A được viết dưới dạng luỹ thừa của 2
 
H

hungson1996

post tiếp bài đi các cậu
cáhn quá......................................................................................
 
D

dethuongqua

Tớ làm bài 1 đây
S = 33…33 ( 100…00 – 1 )
= 33…33000…00 – 33…333 ( 50 chữ số 3 ; 50 chữ số 0 )
Từ đó, ta đặt phép tính
Vậy kết quả là 33…33266…667 ( 49 chữ số 3 ; 49 chữ số 6 )
Nhớ thanks nha
 
Top Bottom