Vật lí 11 độ lớn các điện tích đi một nửa, và khoảng cách trở thành 4r. thì lực tương tác

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với ạ
Hai điện tích điểm nằm yên trong chân không tương tác với nhau một lực F với khoảng cách r, Sau đó độ lớn các điện tích giảm đi một nửa, và khoảng cách trở thành 4r. thì lực tương tác ban đầu với lúc sau như thế nào
 
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
Chỗ này là giảm đi một nửa phải không bạn?
Ban đầu khoảng cách giữa hai điện tích là bao nhiêu [imath]r[/imath] ạ?
Bạn nêu rõ đề để chúng mình hỗ trợ bạn nhanh và chính xác nhất nhé ^^

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
Tên để làm gìmình mới hỏi giáo viên và đã chỉnh lại đề rồi ạ. bạn giúp mình bài này với ạ
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Giúp mình với ạ
Hai điện tích điểm nằm yên trong chân không tương tác với nhau một lực F với khoảng cách r, Sau đó độ lớn các điện tích giảm đi một nửa, và khoảng cách trở thành 4r. thì lực tương tác ban đầu với lúc sau như thế nào
LLunaaTa có lực lúc ban đầu: [imath]F = \dfrac{k.q_1.q_2}{r^2} = \dfrac{k.q^2}{r^2}[/imath]
Lực lúc sau: [imath]F' = \dfrac{k.\dfrac{q_1}{2}.\dfrac{q_2}{2}}{(4r)^2} = \dfrac{k.q^2}{4.16r^2}[/imath]
Lập tỷ lệ được: [imath]\dfrac{F'}{F} = \dfrac{1}{64}[/imath]
 
Top Bottom