Vật lí 12 Độ lệch pha

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện CRL, tụ C giữa AM, R giữa MN, L giữa NB. Cho biết : [tex]u_{AB}=120\sqrt{2}sin100\pi t[/tex], cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [tex]L=0,18[/tex]H, tụ điện [tex]C=1,125.10^{-4}[/tex] F. Biết hiệu điện thế [tex]u_{AN}[/tex] lệch pha một góc [tex]90^{o}[/tex] so với hiệu điện thế [tex]u_{MB}[/tex]. Tính giá trị của R.
Bài này làm thế nào ạ !
Mới làm được tới đây thôi ạ :
[tex]Z_{L}=18\pi[/tex] và [tex]Z_{C}=\frac{800}{9\pi }[/tex]
upload_2018-11-23_20-28-31.png

@Bút Bi Xanh @hip2608 @quynhphamdq @trunghieuak53 @Linh Junpeikuraki
 

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi

upload_2018-11-23_21-40-59.png
===> Áp dụng CT tính nhanh:
[tex]tan\varphi _{AN}.tan\varphi_{MB}=(-1)[/tex]

=> [tex]\frac{-Z_{C}}{R}.\frac{Z_{L}}{R}=(-1)[/tex]

=====> R=...
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện CRL, tụ C giữa AM, R giữa MN, L giữa NB. Cho biết : [tex]u_{AB}=120\sqrt{2}sin100\pi t[/tex], cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [tex]L=0,18[/tex]H, tụ điện [tex]C=1,125.10^{-4}[/tex] F. Biết hiệu điện thế [tex]u_{AN}[/tex] lệch pha một góc [tex]90^{o}[/tex] so với hiệu điện thế [tex]u_{MB}[/tex]. Tính giá trị của R.
Bài này làm thế nào ạ !
Mới làm được tới đây thôi ạ :
[tex]Z_{L}=18\pi[/tex] và [tex]Z_{C}=\frac{800}{9\pi }[/tex]
View attachment 90245

@Bút Bi Xanh @hip2608 @quynhphamdq @trunghieuak53 @Linh Junpeikuraki
upload_2018-11-23_21-46-36.png
[tex]tan\alpha .tan\beta =1=\frac{Ul}{Ur}.\frac{Uc}{Ur}=1[/tex]
anpha +beta =90
thay Io vs Zl Zc R giải ra R ạ
 
  • Like
Reactions: hip2608

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Hì hì, thường thì người khác sẽ không thấy được quá trình em nỗ lực, họ gần như chỉ thấy được kết quả của quá trình nỗ lực đó. Và rất khó để nói ai đó không nỗ lực. Hãy nỗ lực hơn nữa mỗi ngày em nhé. Cố lên.
Cho mạch điện CRL, tụ C giữa AM, R giữa MN, L giữa NB. Cho biết : [tex]u_{AB}=120\sqrt{2}sin100\pi t[/tex], cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [tex]L=0,18[/tex]H, tụ điện [tex]C=1,125.10^{-4}[/tex] F. Biết hiệu điện thế [tex]u_{AN}[/tex] lệch pha một góc [tex]90^{o}[/tex] so với hiệu điện thế [tex]u_{MB}[/tex]. Tính giá trị của R.
Bài này làm thế nào ạ !
Mới làm được tới đây thôi ạ :
[tex]Z_{L}=18\pi[/tex] và [tex]Z_{C}=\frac{800}{9\pi }[/tex]
View attachment 90245

@Bút Bi Xanh @hip2608 @quynhphamdq @trunghieuak53 @Linh Junpeikuraki
K cần biết ntn nhưng co len nha
vì học sinh dưới này đều học ôn lượt 2 rồi
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom