Vật lí 12 Độ lệch pha

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

65,(TN- HTT) Cho mạch điện RLC nối tiếp theo thứ tự trên. Biết R là biến trở, L= [tex]\frac{4}{\Pi }[/tex], C=[tex]\frac{10^{-4}}{\Pi }[/tex]. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều có biểu thức u= Uo cos(100[tex]\Pi[/tex] t) V. Để điện áp uRL lệch pha [tex]\frac{\Pi }{2}[/tex] so với uRC thì R có giá trị bằng bao nhiêu?
@Bút Bi Xanh, @KHANHHOA1808, @LN V, @Dương Minh Nhựt ...
P/S: e mong a/chị có thể gõ bài này ra giúp e để e tiện hỏi lại ạ...e cảm ơn nhiều ạ!
 
  • Like
Reactions: bé sunny

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
65,(TN- HTT) Cho mạch điện RLC nối tiếp theo thứ tự trên. Biết R là biến trở, L= [tex]\frac{4}{\Pi }[/tex], C=[tex]\frac{10^{-4}}{\Pi }[/tex]. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều có biểu thức u= Uo cos(100[tex]\Pi[/tex] t) V. Để điện áp uRL lệch pha [tex]\frac{\Pi }{2}[/tex] so với uRC thì R có giá trị bằng bao nhiêu?
@Bút Bi Xanh, @KHANHHOA1808, @LN V, @Dương Minh Nhựt ...
P/S: e mong a/chị có thể gõ bài này ra giúp e để e tiện hỏi lại ạ...e cảm ơn nhiều ạ!
GIẢI: Tham khảo thêm bài viết này, sau đó áp dụng
Vì [tex]\varphi_{RL}-\varphi_{RC}=\frac{\pi}{2}[/tex] nên ta có; [tex]tan\varphi_{RL}.tan\varphi_{RC}=-1[/tex] <=>[tex]\frac{Z_L}{R}.\frac{-Z_C}{R}=-1[/tex]
Suy ra R
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom