Vật lí 12 Độ lệch pha cuộn dây và tụ điện

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
19
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tu diện C. Điện trở thuần của một cuộn dây lớn gấp căn3 lần cảm kháng của nó. Độ lệch pha của điện áp giữa hai đầu cuộn dãy và điện áp hai đầu tụ điện là:
A. Pi/6
B. 3Pi/4
C. Pi/3
D. 2Pi/3
_gh__gh__gh__gh__gh__gh__gh__gh_Bài này sao lại ra D ạ ? Trong khi đó e lại làm ra A. Ai có thể giải thích cho e hiểu dc ko ạ ? E cảm ơn trước nha ;););););););)
 
Last edited by a moderator:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một đoạn mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tu diện C. Điện trở thuần của một cuộn dây lớn gấp căn3 lần cảm kháng của nó. Độ lệch pha của điện áp giữa hai đầu cuộn dãy và điện áp hai đầu tụ điện là:
A. Pi/6
B. 3Pi/4
C. Pi/3
D. 2Pi/3
_gh__gh__gh__gh__gh__gh__gh__gh_Bài này sao lại ra D ạ ? Trong khi đó e lại làm ra A. Ai có thể giải thích cho e hiểu dc ko ạ ? E cảm ơn trước nha ;););););););)
$\varphi_{rL}-\varphi_i=arctan\frac{Z_L}{r}=\frac{1}{\sqrt{3}}=\frac{\pi}{6}$
$\varphi_i-\varphi_{C}=\frac{\pi}{2}$
$=>\varphi_{rL}-\varphi_{C}=\frac{\pi}{6}+\frac{\pi}{2}=\frac{2\pi}{3}$

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một đoạn mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tu diện C. Điện trở thuần của một cuộn dây lớn gấp căn3 lần cảm kháng của nó. Độ lệch pha của điện áp giữa hai đầu cuộn dãy và điện áp hai đầu tụ điện là:
A. Pi/6
B. 3Pi/4
C. Pi/3
D. 2Pi/3
_gh__gh__gh__gh__gh__gh__gh__gh_Bài này sao lại ra D ạ ? Trong khi đó e lại làm ra A. Ai có thể giải thích cho e hiểu dc ko ạ ? E cảm ơn trước nha ;););););););)
Thật tuyệt vời khi bạn gõ đề thế này, có cả đáp án của bạn nữa chứ :p
Cảm ơn bạn rất nhiều vì hỏi bài có tâm nha ^^

Góc $\pi/6$ mà bạn tính được là góc giữa cuộn dây là dòng điện còn góc $2\pi / 3$ là góc giữa cuộn dây là tụ điện .
upload_2021-12-8_23-4-0.png

Vậy mình sẽ chọn D nhé :D
______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom