Vật lí 12 Độ lệch pha- Cộng điện áp

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

99, Cho mạch như hình vẽ: hỏi bài 99.png
Cuộn dây thuần cảm, uAB = 220[tex]\sqrt{2}[/tex] cos 100[tex]\Pi[/tex] t V; C= [tex]\frac{10^{-3}}{3\Pi }[/tex] F; V2 chỉ 220[tex]\sqrt{3}[/tex] V; V1 chỉ 220V. Điện trở các vôn kế rất lớn. R và L có giá trị là?
@KHANHHOA1808, @Bút Bi Xanh, @Dương Minh Nhựt ...
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
99, Cho mạch như hình vẽ: View attachment 72304
Cuộn dây thuần cảm, uAB = 220[tex]\sqrt{2}[/tex] cos 100[tex]\Pi[/tex] t V; C= [tex]\frac{10^{-3}}{3\Pi }[/tex] F; V2 chỉ 220[tex]\sqrt{3}[/tex] V; V1 chỉ 220V. Điện trở các vôn kế rất lớn. R và L có giá trị là?
@KHANHHOA1808, @Bút Bi Xanh, @Dương Minh Nhựt ...
Ta có hệ 3 phương trình như sau:
(1): [tex]U_{AB}^2=U^2_R + (U_{L}-U_{C})^{2} = 220^2[/tex]
(2): [tex]U^2_{RC} = U^2_R + U^2_C = (220\sqrt{3})^2[/tex]
(3): [tex]U_L[/tex] = 220
*Ta giải hệ trên như sau:
(1): => [tex]220^2 = U^2_R + U^2_C + U^2_L - 2U_{L}U_{C} = U_{RC}^2 + U_L^2 - 2U_LU_C[/tex]
(2): [tex]U^2_{RC} = (220\sqrt{3})^2[/tex]
(3): [tex]U_L = 220[/tex]
Từ 3 phương trình trên, ta giải được [tex]U_C =330[/tex], [tex]U_R = 110\sqrt{3}[/tex]
Có [tex]U_C[/tex], ta tính được cường độ dòng điện hiệu dụng toàn mạch, I = [tex]\frac{U_C}{Z_C}[/tex].
Sau khi có cường độ dòng điện, em tính R và [tex]Z_{L}[/tex] nhé
 
Top Bottom