Đố hay mới gọi là đố(đề trường Ams đây)

B

banhbaoxinh_kut3

T

tanngoclai

gọi ƯCLN(7n+10;5n+7)=a

[tex]7n+10 \vdots \ a [/tex]

[tex]5n+7 \vdots \ a [/tex]

hay

[tex]35n+50 \vdots \ a [/tex]

[tex]35n+49 \vdots \ a [/tex]

\Rightarrow [tex](35n+50)-(35n+49) \vdots \ a [/tex]

hay [tex] \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 1 \vdots \ a [/tex]

\Rightarrow a=1 hay ƯCLN(7n+10;5n+7)=1
vậy 7n+10 và 5n+7 là hai số nguyên tố cũng nhau
mấy bài ở dưới tương tự
 
Last edited by a moderator:
Y

yoyo2345

gọi ƯCLN(7n+10;5n+7)=a

[tex]7n+10 \vdots \ a [/tex]

[tex]5n+7 \vdots \ a [/tex]

hay

[tex]35n+50 \vdots \ a [/tex]

[tex]35n+49 \vdots \ a [/tex]

\Rightarrow [tex](35n+50)-(35n+49) \vdots \ a [/tex]

hay [tex] \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 1 \vdots \ a [/tex]

\Rightarrow a=1 hay ƯCLN(7n+10;5n+7)=1
vậy 7n+10 và 5n+7 là hai số nguyên tố cũng nhau
mấy bài ở dưới tương tự
Sử dụng phương pháp khử để làm mất một số nào đó, khi đó các bài toán này sẽ trở nên cực kì đơn giản chứ không hề khó, mình đi thi mà gặp bài nào thế này thì cầm chắc số điểm!
 
Top Bottom