đố giải được bài toán khó của lớp 6 đây

Q

quykiemsau_1

Last edited by a moderator:
M

minhvu_94

Đề thế này hả bn?

Tính tổng các phân số sau:
[TEX]\frac{3}{2.5} + \frac{3}{5.8} + \frac{3}{8.11} +................+ \frac{3}{65.68}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

minhvu_94

Đề thế này hả bn?

Tính tổng các phân số sau:
[TEX]\frac{3}{2.5} + \frac{3}{5.8} + \frac{3}{8.11} +................+ \frac{3}{65.68}[/TEX]

bài này dễ quá !! toán lớp 6 :) :)

[TEX]\frac{3}{2.5} + \frac{3}{5.8} + \frac{3}{8.11} +................+ \frac{3}{65.68}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{68}[/TEX] = [TEX]\frac{33}{68}[/TEX]
 
M

minhvu_94

Biết là bài này dễ, cậu giải cụ thể xem **==**==**==

Ta có:
[TEX]\frac{3}{2.5} = \frac{1}{2} - \frac{1}{5}[/TEX]
[TEX]\frac{3}{5.8} = \frac{1}{5} - \frac{1}{8}[/TEX] ...............................................

[TEX] \frac{3}{65.68} = \frac{1}{65} - \frac{1}{68}[/TEX]
=> [TEX]\frac{3}{2.5} + \frac{3}{5.8} + \frac{3}{8.11} +................+ \frac{3}{65.68}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{5} + \frac{1}{5} - \frac{1}{8} +......+ \frac{1}{65} - \frac{1}{68} [/TEX] = [TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{68}[/TEX] = [TEX]\frac{33}{68}[/TEX]
 
Top Bottom