[Đố, đoán] Câu đố của phamminhkhoi

P

phamminhkhoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khởi động trước nhé

Có bao nhiêu con cọp trong câu sau

."Có con cọp cắn con cọp con, con của con cọp cạnh con cọp cha của con con cọp có con cắn con cọp con của con con cọp cạnh con cọp cha con cọp cắn con cọp con con của con cọp cạnh con cọp cha của con con cọp có con cắn con cọp con của con con cọp cạnh con cọp con cọp cắn con cọp con, con của con cọp cạnh con cọp cha của con con cọp có con cắn con cọp con của con con cọp cạnh con cọp cha con cọp cắn con cọp con con của con cọp cạnh con cọp cha của con con cọp có con cắn con cọp con của con con cọp cạnh con cọpcon cọp cắn con cọp con, con của con cọp cạnh con cọp cha của con con cọp có con "
Thử hỏi có mấy con cọp?

Ai trả lời đúng tớ sẽ nâng dần mức độ;))
 
P

phamminhkhoi

2 con đúng rồi;))

Tiếp nhá:

Ông nội bảo cháu- Nhà mình có ba con bò. Nếu nội nhân tuổi của ba con bò đó với nhau thì có đáp số là 2450. Nếu nội cộng tuổi ba con bò lại, thì có đáp số là chiều dài của hàng rào kia. Vậy cháu có biết, ba con bò của nhà mình bao nhiêu tuổi không ?

Đứa cháu mang ngay cái thước chạy ra vườn đo chiều dài của rào. Ðo xong nó chạy vào nói với ông nội:
- Những điều ông nói với cháu vẫn chưa rõ ràng.
- À ! Phải rồi ! Nội quên một điều. Con bò già nhất thua nội 1 tuổi, và tuổi của ba con bò khác nhau.

1- Ông nội bao nhiêu tuổi ?
2- Các con bò bao nhiêu tuổi ?
3- Hàng rào dài bao nhiêu mét

Gợi ý nhá: hãy phân tích 2450 thành tích các số nhỏ hơn 100 (phân tích các số thành thừa số nguyên tố rồi nhân hợp vào) và giải thích vì sao sau 1 lần đo hàng rào đứa cháu chưa kết luận ngay được.
 
Last edited by a moderator:
V

vnhatmai26

theo đề bài :nhân tuổi 3 con bò với nhau sẽ đc 2450
tacó 2450 = 2 x 5 x 5 x 7 x 7
vậy ta ghép các số thành tuổi 3 con bò

70, 35, 1 = 106
49, 10, 5 = 64
35, 35, 2 = 72-->trùng tuổi bò (loại)
25, 14, 7 = 66->ông 25 +1 =26 (loại)
50, 49, 1 = 100
49, 25, 2 = 76
35, 14, 5 = 54->ông 35 +1 =36 (loại)
50, 7, 7 = 64-->trùng tuổi bò (loại)
70, 7, 5 = 82

ta thấy có hai đáp án cho ra kết quả hàng rào là 64 mà TĐB : đứa cháu "Những điều ông nói với cháu vẫn chưa rõ ràng."
vì có hai đáp án cùng ra 64 nên cháu bé thắc mắc .Vậy ta có 2 TH :
50,7,7 và49,10,5
Mà 50 ,7,7 đã bị loại nên tuổi 3 con bò là : 49,10,5
tuổi ông là 49 +1 = 50
và hàng rào dài 64 mét
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

Đúng rồi

Thêm mấy câu độc hơn;))

Có một chàng Hoàng tử vì quyết đấu tranh cho lẽ phải và giành lấy tình yêu của mình nên đã bị mụ phù thủy độc ác biến chàng thành ngựa. Chàng Hoàng tử đang rất buồn thì chợt có một vị thần mách bảo : “Nhà ngươi hãy đến một ngôi đền linh thiêng cách nhà mụ phù thủy 10 km, lấy 5 báu vật đem về nhà mụ phù thủy. ở ngôi đền linh thiêng đó có 20 báu vật. Mỗi lần ngươi chỉ được chở tối đa 10 báu vật và cứ đi được một đoạn dài 1 km thì một báu vật bị biến mất. Nếu ngươi làm được điều đó thì sẽ tiêu diệt được mụ phù thủy. Lúc đó ngươi trở lại thành người và được cưới công chúa làm vợ”. Chàng Hoàng tử loay hoay chưa biết làm thế nào vì sợ các báu vật biến mất hết. Ai biết cách chỉ giùm hoàng tử đi.
 
B

belamdeghet

Sao đọc xong vẫn hok hiểu gì hết zay, trình độ còn thấp mà. Làm phiền repeat lại dc hem? Công nhận mấy câu đố của anh phamminhkhoi hay thật đó!
 
V

vnhatmai26

theo em nghĩ thì thế này :
đầu tiên lấy 10 báu vật ,đi 5 km trở về sẽ bị mất đi 5 còn 5 .Vậy 5 báu vật còn lại thì để ở nguyên đấy (giáu đi thì tốt hơn ;)) ) Rồi trở vê ngôi đền lấy 10 báu vật còn lại đi 5 km về lại chỗ cũ ,thế là mất 5 báu vật còn 5 .Lôi cái chỗ 5 báu vật vừa dấu ra thế là tổng cộng có 10 báu vật.Đi 5 km còn lại về nhà mụ phù thuỷ thế là mất 5 còn năm .Cuối cùng biến thành người .Happy ending :D
 
P

phamminhkhoi

sao hôm nay em giỏi zạ;))

Thêm một câu vui vui:)

What is greater than God?
What is more evil than the Devil?
The rich need it
The poor have it
And if you eat it
You will die
What is it?

Tạm dịch:

cái gì vĩ đại hơn Chúa
Xấu xa hơn ác quỷ
Người giàu cần nó
Người nghèo có nó
Và nếu bạn ăn nó
bạn sẽ chết;))
 
V

vnhatmai26

cái nì ng` ta gọi là thông minh đột xuất ,với cả tâm trang em đang phởn ;))
còn cái câu này ,chính là không có jì cả
 
P

phamminhkhoi

Sao phởn vậy em;))

Thêm câu này:

Có 9 cái thùng được đánh số từ 1 đến 9 chứa đầy các viên bi. Trong 1 thùng bất kỳ có chứa toàn những viên bi giả có khối lượng nhỏ hơn những viên bi thật 1g. Hỏi chỉ với 1 chiếc cân đĩa và 1 lần cân duy nhất làm thé nào xác định được thùng chứa những viên bi giả;))
 
Last edited by a moderator:
V

vnhatmai26

cái câu này hoặc là em bất tài ,trí tuệ có hạn hoặc là thiếu dữ kiện
còn vì sao em phởn thì em cũng chịu ;)) :D
 
V

vnhatmai26

vậy thì lấy ở thùng 1 là 1 viên,thùng 2 là 2 viên ,thùng 3 là 3 viên ,thùng 4 là 4 viên ..............thùng 9 là 9 viên .
giả sử không có thungd nào đựng bi giả => mõi viên bi trong 9 thùng có khối lượng bằng nhau và bằng a gam
ta có tổng số gam trong số bi vừa láy : a + 2 x a + 3 x a +.......................+ 9 x a = 45 x a (gam)
mà trong số 45 viên bi ấy có một số viên bi là giả vậy ta đem số bi vừa lấy đem cân (mà một viên bi giả nhẹ hơn bi thật là 1 g)
=>nếu khối lượng đem cân là 45 x a -1 thì số bi giả là 1 và thùng bi giả là thùng số 1
"......................................."45 x a - 2 "....................." 2 và ".................................."2
cứ thế cho đến khi tìm ra thungd bi giả
 
P

phamminhkhoi

Em vẫn chưa hết phởn nhẩy=))
Đúng nữa;))

Cho câu khoai hơn nè

Có 5 tên cướp một đêm thuổng được 1 cái túi có chứa 100 đồng tiền vàng.

Bây giờ, giả sử bạn là tên cướp cao tuổi nhất;)) và được bầu làm nhóm trướng, có nhiệm vụ chia tiền;)). Mỗi lần chia bạn pahỉ nhận được sự đồng ý của hơn nửa (trong đó có cả bạn). nếu có hơn nửa số người ko đồng ý bạn sẽ bị giết và tên thứ 2 sẽ lên thay.

Bạn sẽ chia thế nào để số vàng mình được nhạn là lớn nhất, biét rằng cả 5 tên đều xảo quyệt và tham lam:)
 
V

vnhatmai26

câu này thì chắc em chả phởn đc rồi ;))
Cứ làm bừa cái nào:
giờ ta sẽ xét từ tương lai trở về hiện tại
5 tên cướp sẽ là 1:2:3:4:5 (thứ tự này cũng là thứ tự chia tiên f)
h nếu 3 tên 1,2,3 đã bị giết ta còn 2 chú số 4 và số 5 .Tên số 5 chắc chắn là phản đối tên số 4 nên số 4 sẽ phải chết mờ biết thằng 5 sẽ cầm hết tiền :(
Tiếp cho số 3 sống lại ,mờ vì tên số 4 đã biết thằng 5 sẽ làm thế nên hắn chắc chắn phải ủng hộ số 3 .Thằng 3 biết mình sẽ đc thằng 4 ủng hộ để bảo toàn ính mạng cho nó nên thằng 3 sẽ chia 3:4:5 = 100 : 0: 0 (thằng 4 không đồng ý không dc ;)) )
Tiếp thằng số 2 nó biết là thằng số 3 sẽ làm như thế nên để lấy lòng thằng số 4 và thằng số 5 nên nó sẽ chia cho hai thằng này có lợi hơn cách chia thằng 3 là 2:3:4:5 = 98 :0 :1:1 thế là số 2 được sống sót .Mờ thằng số 1 (là ta - thông minh nhất ;)) ) biết thằng số 2 sẽ làm như thế nên sẽ lấy lòng của thằng số 3 và số 4 hoặc thằng số 3 và số 5 (thế nào cũng đc)
nên thằng số 1 sẽ chia C1 1:2:3:4:5 = 97:0:1:2:0 --> thì sẽ cóngự ủng hộ của thằng 3 và 4 tất nhiên mình ủng hộ mình nên thằng 2 và 5 chết
C2: 1:2:3:4:5 = 97:0:1:0:2 ----> sẽ có sụ ủng hộ thằng số 3 và 5 + thằng nè -> số 2 và 4 chét

VÌ MẤY THẰNG ĐÓ ĐỀU THÔNG MINH NÊN CHẮC CHẮN SẼ THEO DÒNG SUY LUẬN TRÊN
cái bài này em cũng từng làm một lần òy
xong rồi ........phởn phơ :)):))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom