Đố...đố. Siêu khó. Ai pro vào giải

P

phamminhkhoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.S= 1+2+4+8+16+32+....
=>S=1+(2+4+8+16+32+...)
=>S=1+2(1+2+4+16+32...)
=>S=1+2S
=>S=-1
Dễ thấy S=1+2+4+16+32... >0 nhưng S=-1 lại <0
Ai giải thích được không nhỉ?

2.Các bạn nào ghét học thì xem đây
Ta có : học = không rớt
không học = rớt
Cộng hai vế với nhau
=> học + không học = rớt +không rớt
học (1+ không) = rớt (1+ không) [đặt nhân tử chung hai vế]
Đơn giản (1+ không) ta được
học = rớt
=> chúng ta không nên học
Tôi nói có đúng không!
HE HE HE
vui đấy chứ!
3.HÔM NAY - Bảy người A, B, C, D, E, F, và G cãi lộn về ngày trong tuần :

A: Ngày mốt là thứ tư.

B: Không ! Hôm nay là thứ tư.

C: Cả hai người A, B đều sai ! Mai mới là thứ tư !

D: Trời ơi ! Hôm nay không phải thứ hai, không phải thứ ba, cũng không phải thứ tư !

E: Tôi khẳng định hôm qua là thứ năm.

F: Sai ! Hôm qua là thứ ba !

G: Tất cả những gì mà tôi biết, là vì hôm qua không phải là thứ bảy.

Chỉ có 1 người duy nhất nói tên ngày trong tuần mà những người kia không nhắc tới - Vậy hắn nói đúng!

Hỏi HÔM NAY (ngày mà họ đang ngồi cãi lộn) là ngày thứ mấy trong tuần ?

4. toán học đây

cho 4 số 3, 3, 8, 8
+, -, *, /, ()
Dùng cộng, trừ, nhân, chia gì cũng được, miễn sao phải dùng hết 3, 3, 8, 8 muốn kết quả ra là 24.
(nguyenminhtien140291 đã giải)
5.
mình có 2 bố mẹ, 4 ông bà, 8 cụ, 16 kị....
1 thế hệ cách nhau khoảng 20-25 năm.
100 năm trước mình có 2^4=16 tổ tiên.
250 năm trước mình có 2^10=1024 tổ tiên.
4000 năm trước mình có 2^160 =tỉ tỉ tỉ tỉ.........(híc, không thể tính được) tổ tiên.
Sao mình lắm tổ tiên thế? dân số 6 tỉ người thì có vấn đề gì đâu nhỉ. Trong lịch sử thì trái đất chứa vài tỉ tỉ tỉ vẫn ok. Ta nên xóa bỏ cái kế hoạch hóa gia đình củ chuối củ khoai đi nhể?
giải thích đi
 
Last edited by a moderator:
M

meovankita

5.
mình có 2 bố mẹ, 4 ông bà, 8 cụ, 16 kị....
1 thế hệ cách nhau khoảng 20-25 năm.
100 năm trước mình có 2^4=16 tổ tiên.
250 năm trước mình có 2^10=1024 tổ tiên.
4000 năm trước mình có 2^160 =tỉ tỉ tỉ tỉ.........(híc, không thể tính được) tổ tiên.
Sao mình lắm tổ tiên thế? dân số 6 tỉ người thì có vấn đề gì đâu nhỉ. Trong lịch sử thì trái đất chứa vài tỉ tỉ tỉ vẫn ok. Ta nên xóa bỏ cái kế hoạch hóa gia đình củ chuối củ khoai đi nhể?
giải thích đi

xời
có ai sống được 4000 năm đâu
----->số người của 4000 năm trước phải bớt đi nhiều lém
 
B

baby_lucky69

1. bài nì hình như sai khi nhóm, với lại S ở trên đâu có giống S ở dưới nên S=1+2+4+16+32... >0 nhưng S=-1 lại <0. Thế thoy.
 
M

meovankita

1 có thể coi như toán đố có đề là
tính giá trị của s với s=....................(cấp số nhân)
biết giá trị của s là 1 số cụ thể
 
P

phamminhkhoi

có ai sống được 4000 năm đâu
----->số người của 4000 năm trước phải bớt đi nhiều lém
Không phải nhiều thế hệ đâu bạn ạ. Tỉ tỉ người ở đây chỉ trong 1 thế hệ . Như thế này: giả sử thế hệ này chỉ có mình bạn thì thế hệ trước sẽ có 2 (bố mẹ bạn), thế hệ trước nữa sẽ có 4 (ông bà nội ngoại của bạn) và trước nữa nữa có 16...cứ thế sau khoảng 4000 năm thì số người là 2^160 (vì mỗi thế hệ là 25 năm). Thế thì chỉ riêng 4000 năm trước dòng họ của bạn đã là...tỉ tỉ người. Trái đất hiện nay có 6 tỉ người nên con số ấy là 6 tỉ tỉ tỉ tỉ tỉ....Khủng khiếp!
[bài 1: S ban đầu khác S sau, ........................... /QUOTE]
Đúng rồi đó nhưng bạn giả thích rõ ràng ra được không ?
câu 4,
viết ra bảng nhá
3
lộn ngược bảng lại
3
+8+8
=8+8+8=24
ngon
Đúng rồi :D
Thêm mấy câu dễ thở hơn nhé
6.Vào một buổi tối nọ, có một người đàn ông chở người vợ mình trên một chiếc xe hơi, ông ta lao thật nhanh trên con đường hướng về thành phố. Chiếc xe đang phóng băng băng thì người đàn ông trượt tay lái và tông thẳng trúng vào một cái cây bên đường. Ông ta phải xuống xe và vội vã đi tìm một tiệm sửa xe cách đó vài dặm. Trong xe khi đó chỉ có người vợ, cửa kính xe được đóng cẩn thận, và cửa xe cũng được khóa.

Khi ông ta trở lại thì nhận ra vợ mình đã chết, trong xe lại xuất hiện một người mà ông chưa bao giờ gặp trước đó.. Không hề có vết đập phá cửa xe, chiếc xe vẫn bị khóa kín.

Vậy người vợ đã chết như thế nào?
Người thứ hai ở trong xe là ai? Làm sao lại vào được trong đó? (hidro_cacbon đã giải)
7.Một lực sĩ điền kinh, chạy dọc theo quốc lộ liên tỉnh với vận tốc không đổi. Anh ta trông thấy một cột cây số, trên đó có viết 2 con số khác nhau, đó là số AB.

Một giờ sau anh ta lại thấy một cột cây số thứ hai, trên đó cũng có 2 con số giống như ở cột cây số thứ nhất, nhưng 2 con số này hoán vị cho nhau, đó là số BA.

Sau một giờ nữa, anh ta lại thấy một cột cây số thứ ba, trên đó có 3 con số. Trong 3 con số này cũng có 2 con số A và B như ở cột cây số thứ nhất và thứ hai.

Hỏi các bạn :
1- Ba cột cây số có những số nào ?
2- Vận tốc của lực sĩ điền kinh là bao nhiêu km/h ? (hidro_cacbon đã giải)
8. Đố các bạn đoạn nhạc này có ý nghĩa gì (đọc xong đừng cáu:D)
chuongdienbl8.jpg
(hidro_cacbon đã giải)
9.Một người có thể mang theo người thức ăn và nước đủ dùng cho mình để đi trên xa mạc 4 ngày.

Để một người đi trên xa mạc 7 ngày, cần có bao nhiêu người giúp mang thức ăn và nước uống?

Trình bày cách giải của bạn nhé, để anh em hiểu
 
Last edited by a moderator:
H

hidro_cacbon

6. Chắc bả chết ngạt? Trong xe xuất hiện một người nữa thì chắc là ông chồng rồi, vì ổng đâu có tự "gặp" được mặt mình, đúng hông ta?
Hoặc bà ấy là phụ nữ có thai, chết vì sanh khó chăng? :)
7. 1/ 16-61-106 (đoán mò đó :( vì ko biết phải trình bày giải thích như thế nào)
2/ v=45km/h
8. Đồ mi là đồ sí sọn, đồ mi là đồ phá (he he thông minh ghê!)
9. Người đó phải tự mang thôi. Hoặc bí quá thì nhờ lạc đà mang hộ cũng được...@-)
 
P

phamminhkhoi

hidro_cacbon trả lời đúng các câu 6 (bả chết vì...sanh khó, người kia là con ổng vừa ra đời nên dĩ nhiên ổng chưa gặp bao giờ), 7, 8.
Như vậy còn các câu 1, 2, 3, 5, 9 chưa ai trả lời. Cố gắng nhé. Sau đó mình sẽ post 5 câu tiếp theo.
 
N

nhoklovely

câu 6 dễ mà, vì người đàn bà đó mang bầu sắp đẻ, khi ông chồng đi bả sinh ra đứa con nhưng vì xe khóa kín nên bà đó chết do ngạt thở. Thế thoy, công nhận mình thông minh ghê :D :D :D
kòn câu 9 thì...............hj` hj`, hok pik giải câu này :D
 
N

nhoklovely

mình đố nè(không tục àh nha):
1. tay đỡ đầu, tay đỡ đít, tay sờ, tay bóp là hành động gì?
2. lột quần dài thấy quần đùi, lột quần đùi thấy quần xì, lột quần xì thì thấy lông. Hỏi là gì?
 
P

phamminhkhoi

1. tay đỡ đầu, tay đỡ đít, tay sờ, tay bóp là hành động gì?
Là...cho con bú:D
2. lột quần dài thấy quần đùi, lột quần đùi thấy quần xì, lột quần xì thì thấy lông. Hỏi là gì?
Ăn ngô.


5 câu tiếp theo này:
10. hòn đảo nọ xuất hiện ở đâu một con quái vật , mỗi ngày quái vật dự định ăn 1 người . Tuy nhiên nó cho mọi ng cơ hội để sống sót , dân trong đảo xếp thành đường thẳng , mỗi ng được đội 1 cái nón màu đen hoặc trắng lên đầu , ng đứng sau sẽ thấy nón những ng đằng trước , con quái vật sẽ hỏi từ ng đứng cuối xem nón họ màu gì , và ng đó chỉ được trả lời 1 từ : "đen " hoặc "trắng", nói sai sẽ bị ăn thịt ,đúng sẽ được thả , quái vật sẽ tiếp tục hỏi như thế cho đến ng đầu . Và nó cho ng dân 1 đêm để suy nghĩ chiến thuật trả lời .
Hỏi: chiến thuật như thế nào để số ng còn sống nhiều nhất ?
Lưu ý :chỉ được trả lời 1 từ : đen hoặc trắng nếu ko quái vật sẽ ăn thịt tất cà .
__________________
11.4.1 người đàn ông đi dạo thuyền trên 1 cái hồ , giữa cái hồ có 1 hòn đảo nhỏ và trên hòn đảo có 1 ngôi nhà nghỉ , và ko may ông ta bị đắm thuyền và trôi dạt vào hòn đảo nhỏ đó , hòn đảo chỉ đủ thức ăn và nước uống cho 1 năm , ngoài ra ko còn 1 bất cứ dụng cụ gì khác để tạo nên 1 vật nổi để ông ta vào bờ. hòn đảo cách bờ 50 m sâu 100m, ông ta ko thể bơi , và ko có 1 sự giúp đỡ nào từ con người , máy móc , động vật hay bất cứ thứ gì để giúp ông ta vào bờ. nhưng cuối cùng ông ta vẫn vào được bờ. Tại sao vậy?
12. nhẹ như lông hồng , nhưng 1 người đàn ông khoẻ mạnh không thể giữ nó hơn 1 phút , nó là gì?
13. có 4 chiếc xe chạy tại 1 ngã tư , và mỗi chiếc 1 hướng và quay mặt hướng vào nhau , họ ko thể quyết định ai đi trước nên cùng chạy tới cùng 1 lúc nhưng lại ko đụng vào nhau và đều đi tiếp con đường của mình, có thể ko?

14. 4 ng bạn , Ali , Sinbat , Thạch Sanh , Lý Thông , đang ngồi ăn ở khách sạn New World , đột nhiên Ali nghĩ tới 2 con số (>1) và nói :"tổng của 2 số là ..." và nói thầm cho Sin bat , sau đó anh ta nói : :"tích của 2 số là ..." và nói thầm tích của 2 số đó cho Thạch Sanh . Sau đó cuộc đối thoại của họ như sau :

Sin bat : Thạch Sanh , tôi không nghĩ ta biết được 2 số này
Thạch Sanh : A ha , Tôi biết 2 số đó rồi
Sin bat (nói = tiếng Ả Rập ) : tôi cũng biết số đó luôn rồi ye
Lý Thông : Tui cũng biết luôn hú hú

Hỏi : làm sao mà họ biết được ?
 
B

baby_lucky69

10. cách để sống 1/2 số người là người thứ n nói màu mũ của người n-1, người n-1 sẽ bít màu của mũ mình, người thứ n-2 nói màu mũ của người n-3,...nếu hên thì ko chết ai cả, xui thì chỉ chết tối đa 1 người thui.
11.câu này hỏi sai rồi, tại sao hòn đảo lại sâu 100m, cách bờ 50m còn hợp lí, đàng này là " sâu" --> hại nghĩ nát óc . Chỉnh lại giùm đi X(
12. xì ,tưởng gì câu dễ như thế này mà cũng đố, là hơi thở của chúng ta chứ gì, bố tui đố lâu lắc oài
13. quá có thể chứ, là nếu 4 chiếc xe có cùng tốc độ và cùng tới một lúcvới điều kiên là họ chạy đúng phần đường của mình là bên phải.
14. câu này đúng khó đó nhưng hok sao ^^( vì cóa hỏi qua ông ba ^^):
bắt đầu nói thầm thì mấy vị kia đã nói ra hết rồi... dẫn chứng ( đột nhiên Ali nghĩ tới 2 con số (>1) và nói :"tổng của 2 số là ..." và nói thầm cho Sin bat , sau đó anh ta nói : :"tích của 2 số là ..." và nói thầm tích của 2 số đó cho Thạch Sanh) và sau đó cả mấy người ấy làm một hệ phương trình 2 ẩn số với tổng tích và điều kiện 2 số lớn hơn 1 và họ giải bài toán ra một cách dể dàng .
 
Last edited by a moderator:
T

truongsa_pro

đố các bạn nhá ai trả lời được liên hệ mình, mình xin cám ơn!
Có ba người trong đó có một người đã xác định giới tính hai người kia chưa rõ , bằng câu nói gì mà bạn có thể gọi họ vào ăn cơm mà sắp xếp đúng họ vào mâm con trai hay con gái ( hai người đó một trai một gái), khi gọi câu đó mà người con trai vào trước người con gái đỏ mặt ?
 
P

phamminhkhoi

10. cách để sống 1/2 số người là người thứ n nói màu mũ của người n-1, người n-1 sẽ bít màu của mũ mình, người thứ n-2 nói màu mũ của người n-3,...nếu hên thì ko chết ai cả, xui thì chỉ chết tối đa 1 người thui.
Sai. Mỗi người chỉ được nói một lần (phải nói màu mũ của người đứng trước) cho nên trường hợp xấu nhất sẽ là chỉ còn 1 người !
Các câu tiếp theo:

15. Có 5 thùng tiền đầy đồng xu. Số đồng xu ở mỗi hòm tiền là bằng nhau và có vô số đồng xu . Trong đó có một số thùng chứa đồng xu giả , cái này không phải chỉ 1 thùng có đồng xu giả đâu
yim_hee_hee.gif
.
Làm thế nào 1 lần cân duy nhất bằng cân điện tử để có thể xác định được (không chơi đặt từng xu lên rồi nhòm chỉ số) , hòm nào chứa đồng xu giả. Biết đồng xu giả nặng hơn đồng xu thật 1g, đồng xu thật nặng 10g.
Số đồng xu phải cân ít nhất là bao nhiêu?

16. Lãnh chúa A có 1000 thùng rượu quý, trong đó 1 thùng đã bị tẩm kịch độc .. chất độc phát tác sau 12 đến 13 tiếng tùy thể trạng mỗi người.
A chỉ có 24h để tìm ra xem cốc nào có độc.
A dùng tử tù để thử độc.
Hỏi A làm cách nào để tìm ra với số tên tử tù ít nhất là bao nhiêu?
<Rượu rất độc, uống 1 giọt cũng sau 12-13h thì tèo>
 
V

vuthanhcbok

câu 9: cần 4 người. khi đi đc 2 ngày người đó và 1 người sẽ lấy thức ăn và nước uống trong 2 ngày của 2 người kia, đến ngày thứ năm thì người đó lấy nốt 1 ngày thức ăn và nước uống của người còn lại. vì ko cần yêu cầu những người mang theo đồ còn sống quay về
 
P

phamminhkhoi

17. 5 tên cướp biển cướp được 100 viên kim cương. bây giờ chúng sẽ chia kim cương. nếu bạn là tên đầu sỏ lớn tuổi nhất , bạn hãy chia sao cho có hơn nửa số phiếu đồng ý với cách chia đó ( tính luôn phiếu của mình ) nếu chỉ có 1 nửa hoặc ít hơn bạn sẽ bị giết và nhường quyền chia lại cho thằng lớn tuổi kế tiếp. biết rằng bọn chúng rất độc ác rất tham lam và rất thông minh.
Lưu ý: nên nhớ tụi cướp biển rất tham lam; cho nên nếu bạn bị giết >>>> 4 tên còn lại sẽ được nhiều kim cương hơn. Tương tự nếu tên thứ hai và tên thứ 3 chịu chung số phận. Cách chia hợp lý nhất để sống sót là ntn ?
 
Top Bottom