- 24 Tháng sáu 2019
- 365
- 58
- 86
- Quảng Bình
- Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Một cơ hệ gồm 4 thanh nhẹ nối với nhau bằng các khớp, một lò xo nhẹ tạo thành hình vuông. Ban đầu lò xo dài tự nhiên 10 cm. Khi treo một vật có khối lượng 500 g thì góc nhọn giữa hai thanh ( khớp không gắn lò xo ) là [tex]\alpha = 60^{o}[/tex] . Lấy [tex]g = 10 m/s^{2}[/tex] . Tính độ cứng [tex]k[/tex] của lò xo.
Bài 2 : Có hai chất điểm có cùng khối lượng [tex]m[/tex] đặt tại hai điểm [tex]A[/tex] và [tex]B[/tex] cách nhau [tex]AB = 2a[/tex] . Một chất điểm khác có khối lượng [tex]m'[/tex] nằm trên đường trung trực của [tex]AB[/tex] và cách trung điểm [tex]I[/tex] của [tex]AB[/tex] đoạn [tex]h[/tex] . Tìm [tex]h[/tex] để lực hấp dẫn tổng hợp tác dụng lên [tex]m'[/tex] có giá trị lớn nhất.
Bài 2 : Có hai chất điểm có cùng khối lượng [tex]m[/tex] đặt tại hai điểm [tex]A[/tex] và [tex]B[/tex] cách nhau [tex]AB = 2a[/tex] . Một chất điểm khác có khối lượng [tex]m'[/tex] nằm trên đường trung trực của [tex]AB[/tex] và cách trung điểm [tex]I[/tex] của [tex]AB[/tex] đoạn [tex]h[/tex] . Tìm [tex]h[/tex] để lực hấp dẫn tổng hợp tác dụng lên [tex]m'[/tex] có giá trị lớn nhất.