độ dài các cạnh trong tam giác

T

thanhnhan1996

bạn áp dụng công thức lượng trong tam giác vuông đấy
1/(AH)^2=1/(AC)^2 + 1/(AB)^2:p:p:p:p
hoặc bạn có thể dùng công thức lượng giác vẫn được
ta có tanB= AC/AB suy ra được góc B
ta có tam giác AHB vuông tại H ta có sinB= AH/AB suy ra AH = AB . sinB
 
Last edited by a moderator:
F

flames.of.desire

Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông ta có:

[TEX]AH^2=\frac{AB^2.AC^2}{AB^2+AC^2}=\frac{15^2.10^2}{15^2+10^2}=69,23[/TEX] \Rightarrow AH=[TEX]\sqrt{69,23}[/TEX]
 
Top Bottom