đố :d

S

silvery21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 câu đố hay ??

4 ng` đi ăn chè, trong đó 1 ng` ko có tiền. Khi tính tiền, 4 ng ăn hết 25k. 3 ng` ; mỗi ng` trả 10 k; 1 ng` ko trả. Ông chủ trả lại 5 k tiền lẻ. Người ko trả tiền đc 2 k . Còn lại 3 k chia đều cho 3 ng` kia. Như vậy nếu tính ra, mỗi người chỉ phải trả 9 k, tổng cộng ba người là 9 x 3 = 27 k, cộng với 2 ngàn of ng` kia là 29 k . Vậy còn 1k nữa mất đi đâu?

ai giải đc ???
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

Tính toán sai :D

Ông chủ giữ 25 k, 3k mỗi người nhận về nèn 27 k phải trả đó là tính luôn cả 2k cho người không mang tiền, đúng ra phải cộng thêm với 3k được trả về: 27 + 3 = 30 !
 
T

truongtrang12

1 câu đố hay ??

4 người đi ăn chè, trong đó 1 người ko có tiền. Khi tính tiền, 4 ng ăn hết 25k. 3 người ; mỗi người trả 10 k; 1 người ko trả. Ông chủ trả lại 5 k tiền lẻ. Người ko trả tiền đc 2 k . Còn lại 3 k chia đều cho 3 người kia. Như vậy nếu tính ra, mỗi người chỉ phải trả 9 k, tổng cộng ba người là 9 x 3 = 27 k, cộng với 2 ngàn of ng` kia là 29 k . Vậy còn 1k nữa mất đi đâu?

ai giải đc ???
1 000 x 3 + 2 000 + 25 000 = 30 000 . Chẳng mất đi đồng nào cả :-j
 
S

silvery21

chắc bạn trên đọc đâu đó rồi ha,,,,đúng roi` .nản quá .....vừa post mờ trả lời thế này .chán
 
V

vomanhduy

1k đó ở trong túi người không trả tiền!:D
Nhưng người đó cũng chỉ có 2k mà thôi
 
Top Bottom