Vật lí 10 Độ cao cực đại

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào giải thích đề help mình đi:>(
Một quả bóng được thả rơi từ độ cao 5m cách mặt đất.Sau một lần chạm đất quả bóng mất 1/5cơ năng mà nó đã có sau một lần chạm đất trước. vậy sau 2 lần chạm đất quả bóng nảy lên được độ cao là bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

beautycat1203@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2019
11
6
6
22
Nam Định
THPT Nguyễn Đức Thuận
gọi độ cao mà quả bóng đạt được sau lần 2 lần va chạm là h1 và h2 (0<h1,h2<5)
( Vì quả bóng thả rơi tại A không vận tốc đầu nên động năng tại A bằng 0)
=>WA =mgh =10.5.m=50m J
cơ năng tại độ cao vật đạt được sau lần chạm đất 1 (vị trí B) :

( vì vị trí b là vị trí cao nhất vật đạt được khi đó nên động năng tại B =0)
Wb =mgh1= 10mh1
cơ năng tại độ cao vật đạt được sau lần chạm đất 2 (vị trí c)
( vì ...)
Wc=mgh2 = 10mh2
THeo bài ra cứ sau 1 lần chạm đất vật mất 1/5 cơ năng trước
=> ta có hpt: Wa - 1/5 Wa =Wb
Wb- 1/5 Wb =Wc
thay vào giải hpt ta được :h1 =4m ; h2 =3.2m
Đ/S 3.2m


 
Top Bottom