Đố các mem nè

N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

P

phuongchinh1996

Gọi DA giao EH tại I
Xét tam giác AEI và AHI,ta có
AE=AH(tam giác AEH là tam giác cân)
cạnh AI chung
gócAEI=gócAHI(tam giác AEH là tam giác cân)
Suy ra:tam giác AEI=lam giác AHI
Nên góc EIA=góc HIA suy ra AD vuông góc với EH

:):):):):):):):):):):)@};-
chờ thêm ít phút nữa nha
 
T

trifolium

tiếp giùm nè:
tg AIE = tg AIH => góc HAI= góc EAI
tg ADH= tg ADE ( c.g.c) => góc D = góc E = 90 độ
vậy DE vg AB
 
P

phuongchinh1996

:)tiếp nha
:khi (151):
có tam giác AEI = tam giác AHI suy ra:góc EAD = góc HAD
Xét tam giác EAD và tam giac HAD
góc EAD = gócHAD:p
AE = AH:p
AD chung:p
Nên tam giác EAD = tam giác HAD:cool:
suy ra:góc AHD = góc AED
mà góc AHD=90 độ
nên gócAED =90 độ
suy ra:ED vuông góc với AB
:khi (197)::khi (176)::khi (165):
 
N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

êh!Bạn Phươngchinh1996 ơi!Phần bạn chứng minh tam giác AEI=tam giác AHI, góc AEI và góc AHI ko fải góc xen giữa bạn ạh.
Mong bạn xem lại nhé:khi (106)::khi (106):
:khi (131)::khi (131):
 
Top Bottom