Đố các em lớp 7 một câu

L

leminhdat

Kết quả:
*) x=40, y=15
*) x=-40, y=-15
///////////////////////////////////////////////
 
B

botvit

Câu nữa
biết x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là 7,5 và x-y=52.Tính x,y.
Mọi người giải nhanh nha em tớ cần gấp
Em botvit chứ ko phải botvit
 
H

hinhacon_ha

tớ thử làm nha:
x= 7.5*y mà x=y+52==> 52+y= 7.5y==> 6.5y=52==> y=8
ok rùi đúng đấy
 
T

tiendatsc

cho 2 đại lượng x,y .X,Y tỉ lệ thuận với nhau theo 8:3
Hai đại lượng x,y tỉ lệ nghichj vwis nhau theo hẹ số tỉ lệ là 6oo
Tìm x,y
Ta có : X,Y tỉ lệ thuận với nhau theo 8 : 3 => [TEX]\frac{x}{y} = \frac{8}{3}[/TEX]
=> [TEX]x = \frac{8y}{3}[/TEX]
x,y tỉ lệ nghịch với nhau theo hệ số tỉ lệ là 600 => x.y = 600
=> [TEX]\frac{8y}{3}.y = 600[/TEX]
=> [TEX]y^2 = 225[/TEX]
=> y = 15
=> x = 40
Ban ơi ko thể so sánh diễn đàn với trường trực tuyến đc , bạn thấy diễn đàn đang bổ sung mod đó ! Mỗi diễn đàn có 1 thế mạnh riêng chứ , ko thể so sánh đc
:D;);):p:):)>-|-)o=>o-+
 
C

carolrido

em làm thế này nhé .Nếu đúng phải cảm ơn em nhé .
Vì x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là7,5=>x=y. 7,5
=>[TEX]\frac{x}{7,5}=\frac{y}{1}=\frac{x-y}{7,5-1}=\frac{52}{6,5}[/TEX]=8

=>x=8.7,5=60
=>y=8.1=8
có đúng không ạ ???:confused:
 
Last edited by a moderator:
C

carolrido

em xin đính chính lại 1 chút:
x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 7,5=>x=ỵ7,5
 
L

linhlove313

đề viết thế à?
x/y=8/3
x*y=600
nhân 2 cái vào có x^2=1600 nên x=40 hoặc x=-40
từ đó tìm y
 
8

816554

Câu nữa
biết x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là 7,5 và x-y=52.Tính x,y.
Mọi người giải nhanh nha em tớ cần gấp
Em botvit chứ ko phải botvit

x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là 7,5
\Rightarrow [TEX]\frac{x}{y}[/TEX] = [TEX]\frac{15}{2}[/TEX]
và x-y =52
ta có:
[TEX]\frac{x}{y}[/TEX] = [TEX]\frac{15}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{x}{15}[/TEX] = [TEX]\frac{y}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{x-y}{15-2[/TEX] = [TEX]\frac{52}{13}[/TEX]=4
ta có:
[TEX]\frac{x}{15}[/TEX] = 4 \Rightarrow x= 4.15=60
[TEX]\frac{y}{2}[/TEX] = 2\Rightarrow y= 4.2 = 8
vậy x=61 và y=8
 
B

baobao937

đố các em lớp 7 một câu

x,y tỉ lệ thuận với 3:8\Rightarrow[TEX]\frac{x}{y}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{8}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{8}[/TEX]=[TEX]\frac{x+y}{11}[/TEX]=[TEX]\frac{x-y}{-5}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x+y}{x-y}[/TEX]=[TEX]\frac{-11}{5}[/TEX]
x,y tỉ lệ nhịch với 6\Rightarrow[TEX]\frac{6}{x}[/TEX]=y\Rightarrow
 
Last edited by a moderator:
M

math2896

x và y tỉ lệ thuận theo hệ số 7.5=>x/y=15/2
=>x/15=y/2=x-y/15-2=52/13=4
=>x=4.15=60
y=4.2=8
 
Top Bottom