đố các bạn giải được bài toán này

H

hellosirius

n = 0
=> x^0 + y^0 = z^0
<=> 1 + 1 = 1 ???????
bạn ghi đề sai à :-/
n = 2 mới đúng chứ
 
G

girltoanpro1995

Mình bjk câu này bạn lấy ở đâu oi`. Câu này là do ... bạn tự nghĩ =)). Thui chúc bạn ngày 1-6 có nhìu bánh kẹo hén. Bạn tìm thêm mấy câu hay nữa oi` post cho bà kon koi zới hén.
 
L

le_tien

Sax ... ko bjk ak, với n>2, phương trình không có nghiệm nguyên, ai cm dc thì là nhà toán học ak, các nhà toán học cm dc cái định lý này phải mất gần 200 năm, hjx, định lý lớn Fermat
 
H

hellosirius

Mình tự giải, có gì sai thì thôi nhé, nếu đúng thi cho mình xin 1 cái thanks :D
Xét x=y=z=0, ta thấy pt có vô số nghiệm n>=0 :D
Xét x+y=z, ta thấy pt có nghiệm n=1
Xét
gif.latex

gif.latex

=>
gif.latex

Ta có:
gif.latex

gif.latex

=>
gif.latex

gif.latex

gif.latex

=>
gif.latex

=>
gif.latex

<=>
gif.latex

Ta được hệ:
gif.latex

Với đk:
gif.latex

gif.latex

Giải hệ ta thấy pt vô nghiệm

=> Kết luận............ :D
 
A

atom_bomb

cái này là định lí lớn Fermat mà!!!!!!!!
mỗi tội bị sai đề=))
phải là n>2 thì mới đúng:))
 
Top Bottom