Vật lí 10 Độ biến thiên động năng

Daisy0616

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
56
20
36
Trà Vinh
Trường trung học sơ sở thái bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận vận tốc 10m/s, lực kéo ngừng tác dụng vật chuyển động chậm dần đều do ma sát, biết hệ số ma sát 0,1. Tính quãng đường vật đi đến khi vật dừng( bằng biến thiên động năng). Lấy g=10m/s2
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Một vật đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận vận tốc 10m/s, lực kéo ngừng tác dụng vật chuyển động chậm dần đều do ma sát, biết hệ số ma sát 0,1. Tính quãng đường vật đi đến khi vật dừng( bằng biến thiên động năng). Lấy g=10m/s2
ta có
1/2m(V1)^2-1/2m(V0)^2=A(Fms)
<=>0-1/2m.10^2=-0,1.10.m.S
=>S=5(m)
 
  • Like
Reactions: Awet kaito

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận vận tốc 10m/s, lực kéo ngừng tác dụng vật chuyển động chậm dần đều do ma sát, biết hệ số ma sát 0,1. Tính quãng đường vật đi đến khi vật dừng( bằng biến thiên động năng). Lấy g=10m/s2
Theo định lí biến thiên động năng:
[tex]\frac{1}{2}mv_{0}^2 - \frac{1}{2}mv^2 = \mu mgs[/tex]
Với v0 = 10, v = 0
=> s =....
 
Top Bottom