Vật lí 10 Độ biến thiên động lượng

khong nhan

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng hai 2021
1
0
1
20
Cần Thơ
THPT Bùi Hữu Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòn bi thép có khối lượng m=200g rơi tự do từ độ cao 5m xuống mặt phẳng ngang. Tính độ biến thiên động lượng của bi nếu sau va chạm
a. viên bi bật lên với vận tốc cũ.
b. viên bi dính chặt với mặt phẳng ngang.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Hòn bi thép có khối lượng m=200g rơi tự do từ độ cao 5m xuống mặt phẳng ngang. Tính độ biến thiên động lượng của bi nếu sau va chạm
a. viên bi bật lên với vận tốc cũ.
b. viên bi dính chặt với mặt phẳng ngang.
Chiều dương hướng lên
a. [tex]\Delta p=p2-p1=m.v-(-m.v)=2mv=2.m.\sqrt{2gh}[/tex]=...
b. [tex]\Delta p=p2-p1=0-(-m.v)=mv=m.\sqrt{2gh}[/tex]=...

P/s; Hello đồng hương nhé =))
 
Top Bottom