độ biến thiên cơ năng

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lo xo có chiều dài tự nhiên 15cm . lò xo đc nén đến lúc chỉ còn dài 5cm . độ cứng của lo xo là k = 100N\m
a, một viên bi có khối lượng 40 g đc dùng làm đạn , đc cho tiếp xúc với lò xo bị nén . khi bắn , lo xo truyền toàn bộ thế năng cho đạn . tính vận tốc của viên đạn lúc bằn
b, đạn bắn theo phương ngang và lăn trên một mặt mặt phẳng nghiêng phẳng ngang nhẵn sau đó lăn lên mặt phẳng nghiêng góc 30 độ . tính chiều dài lớn nhất vật lăn đc trên mặt phẳng nghiêng . bỏ qua ma sát trên mặt phẳng nghiêng?
c, thực ra đạn chỉ lăn đc một nửa chiều dài ở câu b. tính hệ số ma sát của mặt phẳng nghiêng
giúp với ạ
 
C

congratulation11

Trả lời

a) Độ biến dạng lò xo: $\Delta l=15cm-5cm=10cm=0,1m$
Thế năng đàn hồi của lò xo:
$W_t=\frac{k.(\Delta l)^2}{2}=\frac{100.(0,1)^2}{2}=0,5(J)$
Thế năng đàn hồi chuyển toàn bộ thành động năng cho đạn:
$W_d=W_t \leftrightarrow \frac{m.V^2}{2}=\frac{1}{2} \leftrightarrow m.V^2=1 \\ \leftrightarrow V=5(m/s)$

b) Tớ không hiểu đề cho mp nghiêng hay ngang nữa, bạn xem lại nhé!

c)...chưa làm được do chưa xác định rõ đề bài ở câu b.
 
Top Bottom