Vật lí 10 Độ biến dạng cực đại của lò xo

Tiểu Nhân Mã _ ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
55
75
86
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng m=50g , lò xo có độ cứng k=80N/m dao động không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang với vận tốc lớn nhất của vật bằng v=100cm/s . Độ biến dạng cực đại của lò xo là :
A.2,0 cm B.2,5 cm C.4,5 cm D.4,0 cm
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng m=50g , lò xo có độ cứng k=80N/m dao động không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang với vận tốc lớn nhất của vật bằng v=100cm/s . Độ biến dạng cực đại của lò xo là :
A.2,0 cm B.2,5 cm C.4,5 cm D.4,0 cm
cái này dùng bảo toàn cơ năng là ra ngay: [tex]\frac{1}{2}mv_{max}^2 = \frac{1}{2}kx_{max}^2 \Rightarrow x_{max} = ?[/tex]
 
Top Bottom