Vật lí 10 Độ ẩm của không khí

Neko Chan

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
97
42
106
22
Hà Nội
Anime
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vùng không khí có thể tích [tex]10^{10}[/tex] [tex]m^{3}[/tex] chứa hơi nước bão hòa ở [tex]27^{\circ}C[/tex]. Hỏi khi nhiệt độ hạ đến [tex]20^{\circ}C[/tex] thì lượng mưa rơi xuống là bao nhiêu? Biết độ ẩm cực đại của không khí ở [tex]27^{\circ}C[/tex] là [tex]25,8g/m^{3}[/tex] , ở [tex]20^{\circ}C[/tex] là [tex]17,3g/m^{3}[/tex].
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vùng không khí có thể tích [tex]10^{10}[/tex] [tex]m^{3}[/tex] chứa hơi nước bão hòa ở [tex]27^{\circ}C[/tex]. Hỏi khi nhiệt độ hạ đến [tex]20^{\circ}C[/tex] thì lượng mưa rơi xuống là bao nhiêu? Biết độ ẩm cực đại của không khí ở [tex]27^{\circ}C[/tex] là [tex]25,8g/m^{3}[/tex] , ở [tex]20^{\circ}C[/tex] là [tex]17,3g/m^{3}[/tex].
Lượng mưa rơi xuống: [tex]m = m_1 - m_2 = A_1.V - A_2.V = V(A_1 - A_2) = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Neko Chan
Top Bottom