Đố ai làm được

D

dangtiendung1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Áp dụng bài Bình phương một tổng hoặc hiệu

Hai nhóm a,b thảo luận đưa ra bài làm như sau:
Nhóm a:

[TEX]x^2[/TEX] - [TEX]10xy[/TEX] + [TEX]25[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]([/TEX][TEX]x[/TEX] - [TEX]5 [/TEX][TEX])^2[/TEX]
Nhóm b:
[TEX]x^2[/TEX] - [TEX]10xy[/TEX] + [TEX]25[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]([/TEX] [TEX]5[/TEX] - [TEX]x [/TEX][TEX])^2[/TEX]
Nhóm thứ c nhận xét:
Nhóm a đúng ,nhóm b sai
Nhóm thứ d đưa ra một hằng đẳng thức rất đẹp sau bài thảo luận

:p Ai đúng,ai sai?Vì sao?
Hằng đẳng thức của nhóm 4 là j`?Nhóm 4 đã dựa trên tính chất nào của phép "+","-"

_________
thanks nếu hay:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Cả 2 nhóm a và b đều đúng, vì 5-a và a-5 là hai số đối nhau nên bình phương của chúng bằng nhau.
Không biết nhóm d đưa ra đẳng thức gì :D
 
D

dangtiendung1998

Cả 2 nhóm a và b đều đúng, vì 5-a và a-5 là hai số đối nhau nên bình phương của chúng bằng nhau.
Không biết nhóm d đưa ra đẳng thức gì :D
Câu trả lời là cả hai nhóm đều đúng giống bài mình làm rồi
Nhưng đố các bạn biết hằng đẳng thức là j` đó thanks nếu ai biết hằng đẳng thức:D:D:D:D:D:D:D
 
H

harrypham

Có phải là [TEX]x^2-10xy+25=(x-5)^2=(5-x)^2[/TEX] không nhỉ ? :D
May be right! Hope so
 
D

dangtiendung1998

Trả lời đúng nhắt hàng đẳng thức được rut ra là: [TEX](a-b)^2=(b-a)^2[/TEX]
thanks nhé mấy bạn:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom