V
vansang02121998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đố ai làm đc nè
Cho [tex]\triangle[/tex]ABC có phân giác trong là AD và BE. Chứng minh
a) Nếu [tex]\widehat{ADC}[/tex] = [tex]\widehat{BEC}[/tex] thì AC=BC
b) Nếu [tex]\widehat{ADB}[/tex] = [tex]\widehat{BEC}[/tex] thì [tex]\widehat{ACB}=60^o[/tex]
Bên phần a chứng mih đc tam giác đó cân nhưng sang phần b ko đc lợi dụng điều này từ phần a.
Ai ko giải đc mà thấy hay thì tks tui nha !
Cho [tex]\triangle[/tex]ABC có phân giác trong là AD và BE. Chứng minh
a) Nếu [tex]\widehat{ADC}[/tex] = [tex]\widehat{BEC}[/tex] thì AC=BC
b) Nếu [tex]\widehat{ADB}[/tex] = [tex]\widehat{BEC}[/tex] thì [tex]\widehat{ACB}=60^o[/tex]
Bên phần a chứng mih đc tam giác đó cân nhưng sang phần b ko đc lợi dụng điều này từ phần a.
Ai ko giải đc mà thấy hay thì tks tui nha !