đố ai làm dc bài này, khó nhìu chuyên gia cũng fai bó tay

R

rinnegan_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thứ nhất là giải pt:
[TEX]x^8-x^7+x^5-x^4+x^2-x+1=0[/TEX] bài này mik từng đăng roy nhưng ko ai giải, h` đăng lại xem ai coa thể làm giùm.

thứ 2 là cực trị:
Bài:1[TEX](x^2-y^2+1)^2+4x^2y^2-x^2-y^2=0[/TEX]
Tìm min, max của A=[TEX]x^2+y^2[/TEX]

Bài 2:cho 4x+y+z=4
và 3x+6y-2z=6
Tìm min, max của A=5x-6y+7z
 
Last edited by a moderator:
S

son9701

Bài 1:
Ta có :
[TEX]0=x^8-x^7+x^5-x^4+x^2-x+1=(x^8-x^7+x^6)-(x^6-x^5+x^4)+(x^2-x+1)=(x^2-x+1)(x^6-x^4+1)[/TEX]
Từ đó suy ra đc nghiệm của pt
Phần cực trị:
Bài 1:[TEX](x^2-y^2+1)^2+4x^2y^2-x^2-y^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^4+y^4+1+2x^2y^2+x^2-3y^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2+y^2)^2-3(x^2+y^2)=-2x^2-1\leq -1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A^2-3A+1\leq 0[/TEX]
Từ đó suy ra khoảng của A (đưa về nhân tử rồi giải bpt)

Lm típ bài 2:
Từ hệ phương trình ,ta có:
[TEX]x=\frac{9-4z}{9};y=\frac{11z+12}{15}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=5x-6y+7z=\frac{45-20z-77z-84+315z^2}{45}=\frac{315z^2-97z+66}{105}[/TEX]
Đến đây chắc tìm đc Min rồi nhỉ
P/s:buồn ngủ wá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom