Đố ai giải được

S

soimoino1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài cho như sau:
câu:Có một hành khách đi dọc sân ga với vận tốc không đổi v=4km/h.Ông chợt nhận thấy có hai tàu hoả gặp nhau đi lại trên hai đường song song với nhau,một tàu có 9 toa còn tàu kia thì có mười toa.Ông ngạc nhiên khi thấy rằng hai đầu tầu chạy ngang hàng với nhau lúc đối diện với ông,ông còn ngạc nhiên hơn khi thấy hai toa tàu cuối cùng cũng ngang hàng với nhau lúc đối diện với ông.Coi vận tốc từng toa tàu là như nhau.Tìm vân tốc mỗi tàu hoả??????
bài nèy thi tỉnh đấy.cố gắng giải hô mình nha.thanks trước;)
 
H

huutrang93

Giả sử hành khách đi cùng chiều tàu 1
Khi hành khách đi cùng chiều l1=(v'+v)t hay 10l=(v'+4)t
Khi hành khách đi ngược chiều l2=(v'-v)t hay 9l=(v'-4)t
Chia tỉ lệ 2 biểu thức trên, ta được 10v'-40=9v'+36 hay v'=76 (km/h)
Giả sử hành khách đi cùng chiều tàu 2, ta thấy v'+4 < v'-4 nên không có nghiệm v' dương thỏa điều kiện
 
Last edited by a moderator:
S

soimoino1

bạn hiểu sai đề bài rồi.đây là tìm vận tốc hai tàu hoả.chớ có phải xét đi ngược và đi xuôi đâu.Bài này chắc chắn đã khẳng định cho ông ta đi cùng chiều với hai tàu rùi.BẠn có thể giải cụ thể hơn cách của mình đc không.
 
H

huutrang93

bạn hiểu sai đề bài rồi.đây là tìm vận tốc hai tàu hoả.chớ có phải xét đi ngược và đi xuôi đâu.Bài này chắc chắn đã khẳng định cho ông ta đi cùng chiều với hai tàu rùi.BẠn có thể giải cụ thể hơn cách của mình đc không.

Có lẽ bạn mới là người chưa hiểu đề
Nếu 2 tàu đi cùng chiều với cùng vận tốc thì không bao giờ 2 đầu tàu gặp nhau, rồi sau đó 2 đuôi tàu lại gặp nhau cả
Nếu 2 tàu với vận tốc khác nhau thì sẽ có 1 pt 2 ẩn, giải tới tết Công-gô:D
Bởi vì bạn chưa hiểu đề nên tôi mới phải giải thích như vậy, còn trong khi thi, nếu có ra bài này thì bạn chỉ cần giải giống như cách tôi đã nêu là được điểm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom